Elon Musk quyết định không tham gia vào hội đồng quản trị Twitter

Elon Musk quyết định không tham gia vào hội đồng quản trị Twitter

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã từ bỏ kế hoạch tham gia vào hội đồng quản trị Twitter, mạng xã hội mà mới đây ông lựa chọn đầu tư.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã đưa ra thông báo công khai rằng Elon Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter và công ty sẽ công khai nhận ý kiến đóng góp ​​của ông, mặc dù vị tỷ phú này sẽ không trực tiếp ngồi vào chiếc ghế thành viên hội đồng quản trị. 

Elon Musk trước đó đã thông báo trên Twitter về việc này.

Quảng cáo

Giám đốc điều hành Twitter không cho biết liệu Elon Musk có đưa ra lý do cụ thể về việc thay đổi ý định của mình hay không. 

Khuyến khích nhân viên Twitter tiếp tục tập trung vào công việc, CEO Agrawal viết, “Sẽ có thể có một số thay đổi phía trước nhưng mục tiêu và ưu tiên của chúng ta vẫn không thay đổi. Các quyết định mà ban quản trị đưa ra và cách chúng tôi thực hiện hoàn toàn nằm trong tay chúng tôi, không của ai khác”.

Vào ngày 7/4, Elon Musk và Twitter cho biết ông sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Một ngày trước đó, CEO Tesla và người giàu nhất thế giới đã tiết lộ qua hồ sơ tài chính rằng ông hiện là cổ đông lớn nhất của công ty truyền thông xã hội.

Ngay sau khi cổ phần của Elon Musk lần đầu tiên được tiết lộ, vào 4/4 Twitter đã có ngày tốt nhất kể từ khi công ty IPO vào năm 2013, tăng vọt hơn 27%.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Kể từ khi thoả thuận mua lại Twitter của Elon Musk được đưa ra, giá cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 12% và Tesla giảm khoảng 28% như một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng.

Thứ sáu, 27/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia