EU nhất trí tiếp tục gia hạn Brexit

EU nhất trí tiếp tục gia hạn Brexit

Theo Reuters, ngày 11/4, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk đã tuyên bố về sự nhất trí gia hạn Brexit của các nhà lãnh đạo của 27 nước thành viên ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Trong thông điệp viết trên mạng xã hội Twitter, Chủ tịch Donald Tusk cho biết giờ đây ông sẽ gặp Thủ tướng Anh Theresa May.

Quảng cáo

Thông điệp trên Twitter của ông không nêu rõ Brexit sẽ được gia hạn tới thời điểm nào, song trước đó hãng Reuters đã đưa tin rằng Brexit sẽ được gia hạn tới ngày 31/10, và được xem xét lại một lần vào tháng 6.

Ngay trước Hội nghị Thượng đỉnh bất thường EU ngày 10/4, tại cuộc họp phối hợp hành động nhằm đối phó với Brexit do Thủ thướng Bỉ, Charle Michel chủ trì tại Bruxelles, 6 quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nhất từ Brexit đã cam kết tăng cường trao đổi thông tin.

Các Thủ tướng Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và Ireland và Pháp đã thảo luận về các vấn đề có thể xảy ra khi diễn ra Brexit như hải quan, kiểm soát biên giới cũng như các lĩnh vực về lương thực và nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hàng xỉ của Pháp LVMH đặt mục tiêu tuyển dụng 25.000 người dưới 30 tuổi vào cuối năm 2022, một động thái tăng tốc để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hàng hiệu.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia