Facebook bị cáo buộc sử dụng trái phép thông tin của hơn 50 triệu tài khoản để hỗ trợ ông Trump

Facebook bị cáo buộc sử dụng trái phép thông tin của hơn 50 triệu tài khoản để hỗ trợ ông Trump

Các quan chức Mỹ và châu Âu đang yêu cầu Facebook Inc phải giải trình vụ Công ty Cambridge Analytica đã sử dụng thông tin trái phép của hơn 50 triệu tài khoản Facebook để hỗ trợ ông Donald Trump giành

Ông Damian Collins, nhà làm luật thuộc Đảng Bảo thủ Anh, người đứng đầu Ủy ban Truyền thông của Quốc hội Anh cho biết, Zuckerberg hoặc lãnh đạo cao cấp khác của Facebook phải có mặt tại ủy ban này để phục vụ công tác điều tra.

“Phải có ai đó chịu trách nhiệm về vụ bê bối này”, ông Damian Collins nhấn mạnh.

Quảng cáo

Trong khi đó, tại Mỹ, Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobuchar chỉ trích Facebook, đồng thời yêu cầu Mark Zurkerberg phải có mặt trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc này, giá cổ phiếu của Facebook giao dịch tại thị trường New York đã giảm 2,2% ngay đầu phiên giao dịch hôm nay (19/3) .

Ông Nuala O’Connor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm Dân chủ và Công nghệ cho rằng, việc sử dụng thông tin không đúng mục đích đang đặt ra câu hỏi là liệu có thể tin vào các công ty trong việc bảo vệ thông tin cá nhân hay không.

“Các công nghệ truyền thông đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, song nếu chúng ta không thể kiểm soát dữ liệu, thì các công nghệ này sẽ kiểm soát chúng ta”, ông Nuala O’Connor cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Đồng bảng Anh tiếp tục lao dốc vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, do các nhà giao dịch nghi ngờ tính bền vững của kế hoạch kinh tế mới của chính phủ Vương quốc Anh.

Thứ hai, 26/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia