Hà Giang kích cầu du lịch với mức giảm từ 20-50%

Hà Giang và Tổng cục Du lịch (TCDL) vừa tổ chức khảo sát du lịch và Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang.

ha-giang1
Cảnh đẹp tuyệt sắc của Hà Giang. Ảnh: Internet

Chương trình diễn ra nhằm kích cầu du lịch nội địa, nhanh chóng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển ngành Du lịch năm 2020 ở mức cao nhất.

Đại diện các đơn vị thuộc TCDL, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh/ thành phố và gần 100 doanh nghiệp du lịch… đã tham gia chương trình khảo sát tại các dịch vụ, tuyến điểm, sản phẩm du lịch của Hà Giang. 

Quảng cáo

Phát biểu tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang sau dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Hà Giang đang nỗ lực cùng cả nước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị với doanh nghiệp ngày 9/5 với phương châm “cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”, đồng thời hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ về việc đẩy nhanh các nhiệm vụ, giải pháp khôi phục, phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, du lịch là một trong những ngành quan trọng, đi đầu trong khôi phục kinh tế. Đến nay, Hà giang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức 2 chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch lớn trong năm 2020 với kỳ vọng đem lại nhiều trải nghiệm và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Hà Giang, đó là chương trình qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, tổ chức vào tháng 8 và 9, chuỗi sự kiện Lễ hội hoa tam giác mạch, tổ chức từ tháng 9-12”. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng mong được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ VHTTDL, TCDL và các Bộ, ngành có liên quan để tạo đà cho sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển du lịch. Tỉnh cũng đã phê duyệt giảm giá phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm du lịch trên địa bàn để tạo điều kiện tốt nhất về mức giá kích cầu du lịch, khuyến khích khách đến Hà Giang”. 

Đánh giá “Trải nghiệm, gắn kết và hành động” là mục tiêu của Chương trình kích cầu du lịch nội địa Hà Giang lần này, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Lê Phúc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, khách du lịch hãy cùng chung tay hành động vì một #Myhagiang, #Yourdestination ngay sau chuyến đi. Ông cũng khẳng định TCDL sẽ đồng lòng hỗ trợ tối đa các hoạt động của du lịch Hà Giang, tiếp tục đưa Hà Giang duy trì là một trong những điểm đến được lựa chọn hàng đầu của khu vực Tây Bắc”. 

Chương trình kích cầu Hà Giang bắt đầu thực hiện từ ngày 1/7, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch của Hà Giang, mức giảm từ 20-50%. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World’s Greatest Places). Phú Quốc là một trong 3 điểm đến của Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách này, cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia