Hacker ăn trộm 600 triệu USD tiền điện tử từ chối nhận thưởng vì đã trả lại tiền

Hacker ăn trộm 600 triệu USD tiền điện tử từ chối nhận thưởng vì đã trả lại tiền

Hacker giấu mặt đã đánh cắp 600 triệu USD tiền điện tử trong tuần trước đã từ chối phần thưởng trị giá 500.000 USD và quyền miễn trừ, bởi vì người này đã hoàn trả lại số tiền.

Mặc dù hacker đã trả lại phần lớn số tiền nhưng người này không quan tâm đến bất kỳ phần thưởng nào, BBC đưa tin. Đầu tuần trước, Poly Network đã công khai trên phương tiện truyền thông xã hội về vụ tấn công mạng, kêu gọi hacker trả lại tiền và thương lượng tiền thưởng đồng thời không truy tố. Khi nhận được lời đề nghị công khai, tên tội phạm ẩn danh đã chế nhạo công ty và thậm chí còn yêu cầu lời khuyên về cách rửa tiền trước khi hứa trả lại tiền.

Poly Network hiện đã nói rằng hầu hết số tiền đã được chuyển vào một ví kỹ thuật số do cả hacker và công ty kiểm soát. Cả hai bên được cho là đang làm việc chặt chẽ với nhau. BBC đã xác nhận rằng tin tặc “vẫn giữ 33,4 triệu USD tiền ảo Tether - vì số tiền này đã bị chính Tether đóng băng.”

Poly Network ban đầu đưa ra phần thưởng với niềm tin rằng cá nhân đó là “Hacker mũ trắng”, được biết đến như một người sử dụng các kỹ năng của họ để giúp các tổ chức tìm ra lỗi bảo mật. Mặc dù đây là quan điểm của công ty, nhưng nhiều người trong thế giới bảo mật lo ngại rằng sự cố này sẽ tạo tiền lệ cho các tin tặc tội phạm trong tương lai, những người sẽ sử dụng danh hiệu “Hacker mũ trắng” để giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các hành động của họ. 

Theo BBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các “ông lớn” dầu mỏ đã có sự phục hồi đáng kinh ngạc vào năm 2022 sau 2 năm đại dịch, đạt mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay…

Thứ bảy, 04/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia