Masan Group lan toả thông điệp nhân văn thông qua các hoạt động cộng đồng

Masan Group lan toả thông điệp nhân văn thông qua các hoạt động cộng đồng

Tập đoàn Masan và các công ty thành viên bày tỏ mong muốn góp phần nâng cao đời sống cho cộng đồng và lan tỏa năng lượng tích cực trong toàn xã hội.

Sáng ngày 5/9, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã trao tặng 20 suất học bổng và 2 máy lọc nước tinh khiết cho các em học sinh tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Hòa (Xã Thạnh Hòa, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An). Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng được Tập đoàn Masan và các công ty thành viên triển khai từ đầu năm 2020.

Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới 2020 – 2021, nhà trường và đại diện chính quyền địa phương vẫn không quên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19, đảm bảo buổi lễ khai giảng diễn ra an toàn nhưng vẫn ấm cúng, sinh động. Lễ khai giảng tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Hòa năm nay càng ấm áp hơn khi Công ty Masan Consumer trao tặng hai máy lọc nước và 20 suất học bổng, tiếp sức cho thầy cô và các em học sinh trong ngày tựu trường.

Thầy Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Hòa phấn khởi cho biết: “Hệ thống máy lọc nước này là sự hỗ trợ rất thiết thực và hữu ích cho các em học sinh những trường học ở vùng sâu như thế này. Các em không cần phải mang theo nước uống khi đến lớp. Và quan trọng nhất là sức khỏe của các em được đảm bảo hơn.”

Em Đỗ Minh Tú, học sinh lớp 8/2 chia sẻ: “Trước đây khi chưa có máy lọc nước thì con thường phải mang theo nước khi đi học. Nhưng có khi con uống không đủ nên hay khát nước. Giờ có cái máy lọc nước này con sẽ không cần phải mang theo nước uống nữa.”

Quảng cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Masan Consumer cũng tiến hành bàn giao hai công trình dân sinh gồm một cây cầu và một con đường tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là chương trình an sinh xã hội trọng điểm mà Công ty đã thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao cơ sở vật chất cho cộng đồng địa phương, góp phần nâng cao đời sống cho bà con.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Phạm Văn Trài, Chủ tịch UBND Xã Thạnh Hòa cho biết: “Thạnh Hòa là một xã vùng sâu, trước đây bà con vận chuyển đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Tuy nhiên hiện nay thì bà con đã chuyển qua đường bộ, đòi hỏi số lượng cầu trong toàn xã phải hơn 40 cây. Chúng tôi đã vận động các mạnh thường quân, trong đó có Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan hỗ trợ để dần xóa đi những cây cầu khỉ, thaybằng những cây cầu bê tông cốt thép để đời sống bà con được tốt hơn.”

Song song với các hoạt động tại tỉnh Long An, trong tháng 7 và 8/2020, Masan Consumer đã trao tặng haimáy lọc nước tinh khiết tại hai điểm trường Phú Hữu 3 và Phú Hữu 4 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra, Công ty cũng đồng hành cùng Quỹ Sống hỗ trợ cho 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà chống lũ tại xã Hòa Mỹ, Huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Được biết, các hoạt động trên của Masan Consumer tại Long An và Hậu Giang có tổng trị giá khoảng hai tỷ đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: Hỗ trợ phát triển cộng đồng và thực hiện trách nhiệm xã hội luôn nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của Masan Consumer từ ngày đầu thành lập đến nay. Chúng tôi có kế hoạch hiện thực hóa bằng nguồn ngân sách cụ thể mỗi năm thông qua các dự án hỗ trợ cộng đồng thiết thực, tạo điều kiện cho người dân địa phương có đời sống an sinh xã hội ngày càng tốt hơn. Chúng tôi tin rằng những đóng góp của doanh nghiệp không chỉ là nguồn động lực kịp thời cho người nhận, mà còn tạo ra hiệu ứng tích cực cho cộng đồng, mang đến những thông điệp nhân văn, nghĩa tình”.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên đã triển khai đồng thời nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng bao gồm: Trao quà tại các điểm trường còn nhiều khó khăn trong mùa khai giảng, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, các chương trình thiện nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân tại các địa phương trong cả nước... Tính đến thời điểm hiện tại, các chương trình này có tổng giá trị trên 12 tỷ đồng. Với những thành quả đạt được, trong thời gian tới, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên sẽ tiếp tục nhân rộng công tác từ thiện – xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho cộng đồng địa phương,vàlan tỏa năng lượng tích cực trong toàn xã hội.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra theo quy định tại Công ty TNHH DV-TM Hoàng Lý, địa chỉ: 33C, Tổ 3, KP4, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai phát hiện 1.114 đơn vị sản phẩm không có nhãn, không rõ nguồn gốc.

Thứ hai, 25/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia