Mỹ đạt kỷ lục cung cấp 13 chiếc F-35 trong vòng một tuần

Tài khoản Twitter F-35 Lightning II Joint Program Office cho biết: Nhóm phát triển F-35, bao gồm Văn phòng điều hành chương trình (JPO), Cơ quan quản lý hợp đồng quốc phòng (DCMA), LockheedMartin đã giao 13 chiếc F-35 trong tuần.

Theo tuyên bố của tài khoản này, nhóm chương trình F-35 Lightning II đã lập kỷ lục chưa từng có, bàn giao 13 chiếc F-35 cho quân đội Mỹ ở 6 đơn vị khác nhau trên khoảng cách giao hàng đến 47.000 dặm.

Mỹ tiếp tục sản xuất máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35 cho không quân các lực lượng vũ trang, và cho các quốc gia đồng tham gia sản xuất trong chương trình F-35 Lightning.

Không quân Mỹ công bố video về cuộc huấn luyện máy bay chiến đấu tàng hình của Mỹ ở Alaska, được gọi là cuộc diễn tập "Cờ đỏ", kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các nhóm máy bay Không quân Mỹ.

Quảng cáo

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-35 Lightning là một trong những máy bay tiêm kích tiên tiến nhất, có thể thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát trên không và tấn công mục tiêu trên cự ly xa từ điểm phóng. Máy bay được ứng dụng công nghệ tàng hình nhằm tránh sự phát hiện của các radar hiện đại đối phương.

Theo chương trình quốc tế F-35 Lightning, nhiều quốc gia đồng minh Mỹ sẽ mua sắm và đưa vào biên chế loại máy bay này, đặc biệt Israel đang có kế hoạch mua sắm tới 50 chiếc.

Video cuộc diễn tập Cờ đỏ của không quân Mỹ ở Alaska

Có thể bạn quan tâm

Ngày 14/9, các máy bay không xác định đã tấn công một đoàn xe quân sự của lực lượng Các đơn vị Động viên Rộng rãi (PMU) Iraq, khi đang tuần tra vùng biên giới Qasem giữa Iraq và Syria.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia