Mỹ thử nghiệm tên lửa PAC-3 đánh chặn tên lửa hành trình với dữ liệu, cung cấp từ F-35

Giữa tháng 7, Quân đội Mỹ sử dụng tên lửa Lockheed Martin PAC-3 đánh chặn thành công một tên lửa hành trình mục tiêu tại thao trường thử nghiệm tên lửa White Sands (WSMR), New Mexico, sử dụng dữ liệu từ hệ thống radar và cảm biến quang điện tử của F-35.

Cuộc thử nghiệm này đóng góp vào sự phát triển của Hệ thống Chỉ huy Tác chiến Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Tích hợp (IBCS) của Quân đội Mỹ, được sử dụng phóng tên lửa đánh chặn PAC-3 trong thực tế chiến đấu.

Phóng tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3.

Brenda Davidson, phó chủ tịch Chương trình tên lửa đánh chặn PAC-3 cho biết: “Các mối đe dọa tiếp tục phát triển, điều quan trọng là chúng tôi phải luôn đi trước kẻ thù. Vụ phóng thử nghiệm này cho thấy những gì chúng tôi có thể làm trong các Hoạt động liên kết phối hợp trên mọi miền tác chiến khi sử dụng hệ thống IBCS và các cổng thông tin liên lạc của Quân đội Mỹ, kết hợp đầu đạn đánh chặn Hit-to-Kill độc đáo đã được chứng minh hiệu quả trên thế giới với máy bay chiến đấu tiên tiến nhất thế giới F-35”.

Hệ thống Chỉ huy tác chiến Phòng thủ tên lửa và Phòng không tích hợp (IBCS), Trung tâm điều hành tác chiến (EOC).
Quảng cáo

Hệ thống IBCS, do tập đoàn Northrop Grumman phát triển, cho phép sử dụng dữ liệu thông tin hệ thống radar, cảm biến của F-35 và các nguồn dữ liệu cảm biến khác, tích hợp để phóng tên lửa đánh chặn PAC-3, sử dụng công nghệ Hit-to-Kill của Lockheed Martin tiêu diệt các tên lửa hành trình thù địch.

Lockheed Martin hiện đang phát triển các công nghệ kết nối, chia sẻ và Học sâu để cung cấp cho người lĩnh những thông tin cần thiết, cho phép sĩ quan chỉ huy nhanh chóng ra quyết định, hành động chính xác và cho phép kết hợp nhiều hoạt động tác chiến của tất cả các miền không gian chiến trường (JADO).

Dữ liệu theo dõi các hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát (ISR) của F-35 được sử dụng cho IBCS lần đầu tiên trong Chương trình Đánh giá Cờ Cam (OFE) 19-2 tăng cường nhận thức tình huống và cung cấp dữ liệu theo dõi chất lượng và hiệu quả của các trang thiết bị, vũ khí, sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không bằng tên lửa PAC-3 điện tử.

Các máy bay F-35 thử nghiệm cung cấp dữ liệu tác chiến cho máy bay U-2 và các phương tiện chiến đấu mặt đất.

Tháng 12/2019, các máy bay F-35 đã được sử dụng để cung cấp dữ liệu trinh sát, tình báo và giám sát mục tiêu cho IBCS, đánh chặn thành công các mục tiêu gần như đồng thời bằng tên lửa điện tử trong cuộc thử nghiệm tại Thao trường thử nghiệm tên lửa White Sands, New Mexico.

Có thể bạn quan tâm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Ngân hàng OceanBank).

Thứ sáu, 25/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia