Người dùng OpenSea mất 1,7 triệu USD NFT vì lừa đảo qua mạng

Người dùng OpenSea mất 1,7 triệu USD NFT vì lừa đảo qua mạng

Một nhóm người dùng trên nền tảng trao đổi NFT OpenSea đã bị hack mất hàng trăm NFT.

Theo các báo cáo mới, 32 tài khoản trên dịch vụ OpenSea đã bị tấn công thông qua những gì công ty cho là “tấn công lừa đảo”. 254 NFT đã bị đánh cắp, bao gồm cả các tác phẩm từ Azuki và Bored Ape Yacht Club. Chuyên gia Molly White của Web3 ước tính tổng thiệt hại là khoảng 641 ETH, tương đương khoảng 1,7 triệu USD.

“Chúng tôi tin rằng đây là một cuộc tấn công lừa đảo,” đồng sáng lập OpenSea và Giám đốc điều hành của OpenSea Devin Finzer giải thích trên Twitter. “Chúng tôi không biết nơi xảy ra lừa đảo, nhưng chúng tôi có thể loại trừ một số điều dựa trên các cuộc trò chuyện với 32 người dùng bị ảnh hưởng.”

Ông nhấn mạnh rằng bản thân trang web không phải là vật trung gian cho cuộc tấn công và tin tặc không khai thác bất kỳ lỗ hổng nào trong chính nền tảng này.  Ông Finzer nói thêm: “Tương tác với email OpenSea không phải là phương tiện tấn công. Trên thực tế, chúng tôi không biết bất kỳ người dùng bị ảnh hưởng nào nhận hoặc nhấp vào liên kết trong các email đáng ngờ từ OpenSea.”

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh giờ đây còn có vẻ xấu hơn nhiều so với Nga, quốc gia đang hứng chịu một loạt biện pháp trừng của phương Tây...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia