Nhà sáng lập ByteDance Zhang Yiming từ chức chủ tịch

Nhà sáng lập ByteDance Zhang Yiming từ chức chủ tịch

Người sáng lập ByteDance Zhang Yiming đã từ chức chủ tịch sau khi tuyên bố từ chức giám đốc điều hành vào tháng 5. ByteDance là công ty sở hữu nền tảng Tik Tok đang rất được yêu thích hiện nay.

Giám đốc điều hành mới Liang Rubo sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch, theo một nguồn tin thân cận tiết lộ. ByteDance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vào 2/11, ông Liang đã công bố một cuộc cải tổ lớn về tổ chức tại ByteDance bằng cách tạo ra sáu đơn vị kinh doanh: TikTok và Douyin phiên bản Trung Quốc, đơn vị hợp tác công việc Lark, đơn vị dịch vụ kinh doanh BytePlus, đơn vị trò chơi Nuverse và đơn vị công nghệ giáo dục Dali Education. 

Quảng cáo

Ông Liang cũng cho biết Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew sẽ từ chức giám đốc tài chính (CFO) bên công ty mẹ ByteDance để tập trung vào việc điều hành toàn thời gian cho nền tảng video.

Ông Chew gia nhập ByteDance với tư cách Giám đốc tài chính vào tháng 3 và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành TikTok vào tháng 5.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã giới thiệu nguyên mẫu robot hình người 'Optimus', dự kiến sản xuất hàng triệu đơn vị trong tương lai và bán chúng với giá dưới 20.000 USD.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia