Nhà Trắng khẳng định thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra ở Singapore

Nhà Trắng khẳng định thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra ở Singapore

Nhà Trắng cho biết Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore diễn ra ngày 12/6.

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này sẽ gặp Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người đang trên đường tới New York. Ông Kim là người đã tham gia tích cực vào các cuộc đàm phán giữa hai miền Triều Tiên.

Quảng cáo

Bà Sarah Sanders cũng khẳng định Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng ngày 7/6 trước khi thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức vào ngày 12/6.

Theo thông báo của Nhà Trắng, một phái đoàn Mỹ đang tiếp tục gặp các quan chức Triều Tiên ở khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Phái đoàn này bao gồm Sung Kim, Đại sứ Mỹ ở Philipines, Allison Hook, Giám đốc phụ trách Hàn-Triều tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, và Randy Schriver, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuyên trách về an ninh châu Á-Thái Bình Dương.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin cũng đang có mặt tại Singapore cùng với nhóm tiền trạm để phối hợp chuẩn bị công tác hậu cần cho thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ngoài ra, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng đã có nhiều cuộc nói chuyện với các đối tác ở Nhật Bản và Hàn Quốc gần như hàng ngày liên quan tới thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ vào sáng 30/1, mở đầu sẵn sàng cho một đợt tăng lãi suất mới ở châu Âu và Hoa Kỳ được dự kiến trong tuần này.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia