Philipines mua 16 trực thăng đa nhiệm Black Hawk sản xuất ở Ba Lan

Ngày 14/6, 5 trực thăng chiến đấu S-70i Black Hawk từ Ba Lan đã đến Philippines. Đây là một phần trong số 16 trực thăng được quốc gia này đặt hàng từ công ty Ba Lan Polskie Zaklady Lotnicze Sp.z.o.o. 6 chiếc đầu tiên được chuyển giao từ tháng 11/2020.

Công ty chế tạo máy bay Ba Lan đang sản xuất trực thăng Black Hawk theo giấy phép của Sikorsky Mỹ. Lô máy bay thứ hai đến Căn cứ Không quân Clark ở tỉnh Pampanga từ Ba Lan trên máy bay vận tải chiến lược Antonov An-124 Ruslan của Ukraine.

Trung tá Maynard Mariano, phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Philippines (PAF), cho biết “Năm chiếc trực thăng Black Hawk hoàn toàn mới, đã được đưa đến Căn cứ Không quân Clark ở Pampanga trên một máy bay vận tải Antonov.

Sau đợt giao hàng này, PAF hiện có 11 máy bay trực thăng đa nhiệm Black Hawk. Lô thứ ba 5 chiếc trực thăng dự kiến ​​sẽ được giao trước cuối năm 2021. Trong vài tháng qua, những chiếc Black Hawks đã vận chuyển vắc-xin và bộ PPE (thiết bị y tế bảo vệ cá nhân) đến các khu vực xa nhất của Batanes, Bicol và nhiều vùng khác của đất nước”.

16 chiếc trực thăng Black Hawk mà nước này mua theo hợp đồng chính phủ - chính phủ trị giá 241 triệu USD (khoảng 11,5 tỷ Philippine peso (PHP)) thông qua thỏa thuận giữa chính phủ Philippines với chính phủ Ba Lan năm 2019. Giao dịch này được thực hiện theo giai đoạn ‘Horizon 2 ′ của Đạo luật hiện đại hóa Lực lượng vũ trang Philippines, theo yêu cầu “đơn vị trực thăng đa nhiệm” CUH của PAF. Cuối năm ngoái, 6 chiếc S-70i đầu tiên được đưa vào biên chế của Không đoàn trực thăng chiến thuật số 205 của PAF.

Quảng cáo

Những chiếc trực thăng Black Hawk mới của Philippines

Năm 2018, Tổng thống Rodrigo Duterte đã bãi bỏ thỏa thuận mua trực thăng chiến đấu Bell 412EPI của Canada khi quốc gia này bày tỏ lo ngại rằng, loại trực thăng này có thể được sử dụng trong các chiến dịch chống “các nhóm nổi dậy” ở Philippines. Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana cho biết PAF dự kiến sẽ mua thêm 16 chiếc trực thăng Black Hawk. Lực lượng trực thăng Black Hawk mới sẽ tăng cường cho các trực thăng Huey UH-1 cũ và một số ít trực thăng Bell 412 thuộc Không đoàn Trực thăng Chiến thuật số 205.

Trong tương lai, phi đội Black Hawk mới của Philippines sẽ thực hiện rất nhiều các nhóm nhiệm vụ khác nhau, nổi bật là các nhiệm vụ vận tải chiến đấu chống các nhóm bạo loạn, khủng bố và tuần tra biển đảo.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia