Quân đội Syria đẩy lui một cuộc tấn công của IS ở Hama

Rạng sáng ngày 3/2, Quân đội Syria giao chiến dữ dội với các tay súng tàn binh của tổ chức khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ tỉnh Homs cho biết, IS tiến hành một cuộc đột kích vào các trận địa phòng ngự và điểm chốt kiểm soát của Quân đội Syria xung quanh làng Al-Fasida, phía đông một khu vực khảo cổ trên vùng nông thôn đông Hama. Giao chiến diễn ra khốc liệt, phía quân đội Syria cũng có thương vong.

Không quân Nga và Syria cùng tham chiến, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí nghi ngờ là điểm tập trung quân của IS trong vùng tam giác Hama, Homs và Al-Raqqa.

Trực thăng tấn công Mi-24 quân đội Syria xuất kích truy quét IS ở Hama

Quảng cáo

Trực thăng tấn công Mi-24 Syria yểm trợ lực lượng Vệ binh Cộng hòa truy quét IS ở Hama

Những cuộc không kích ác liệt buộc các tay súng khủng bố phải rút lui khỏi các trận địa và điểm chốt của Quân đội Syria, sau khi một số tay súng khủng bố thiệt mạng trên con đường dẫn đến thị trấn lịch sử Al-Resafa, miền nam Al-Raqqa.

Mặc dù quân đội Syria giữ vững được chiến tuyến phòng ngự ở Hama, nhưng đến thời điểm này, các đơn vị vũ trang Syria vẫn hoàn toàn thụ động trước các cuộc tấn công của tàn binh IS và thường bị thương vong lớn. Những cuộc truy quét tàn binh IS trên vùng sa mạc Homs, Aleppo, Hama không mang lại hiệu quả tích cực.

Từ mùa hè năm 2020, IS nổi dậy tấn công mạnh trên vùng nông thôn phía đông Hama và nam Al-Raqqa. Do năng lực tác chiến chống khủng bố của quân đội Syria yếu, phụ thuộc lớn vào lực lượng không quân, những thông tin về các chiến dịch tiến công truy quét thường bị bộc lộ sớm, IS đã cơ động tránh các đơn vị mạnh và thường xuyên tiến hành phục kích tập kích, tạo ra một vùng tác chiến rộng lớn trên khắp vùng miền trung Syria.

Với năng lực tác chiến và những phức tạp trong quan điểm tôn giáo của quân đội Syria, các thế lực bên ngoài gây mâu thuẫn và tiếp tục tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố cực đoan, cuộc chiến chống IS còn phức tạp, nhiều thương vong và có thể kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, 3 người, trong đó có 2 chiến binh Taliban đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công khủng bố ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, Afghanistan. IS tuyên bố nhận trách nhiệm đã tiến hành cuộc tấn công khủng bố.

Thứ sáu, 24/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia