Standard Chartered tham gia thoả thuận ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Standard Chartered tham gia thoả thuận ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Standard Chartered đã đồng ý tham gia một thỏa thuận liên doanh để khởi động ngân hàng kỹ thuật số duy nhất ở Singapore với Đại hội Liên minh Thương mại Quốc gia (NTUC).

Một đơn vị của Standard Chartered sẽ sở hữu 60% cổ phần trong liên doanh, trị giá 144 triệu SGD (107,28 triệu USD), với chi nhánh doanh nghiệp của NTUC nắm 40% cổ phần còn lại, trị giá 96 triệu SGD, ngân hàng niêm yết ở London cho biết hôm 6/9.

Quảng cáo

Dự kiến ​​liên doanh này diễn ra sau khi Standard Chartered ra mắt thương hiệu Mox Bank dành riêng cho kỹ thuật số ở Hồng Kông vào năm ngoái và trong bối cảnh bùng nổ đầu tư vào fintech ở Đông Nam Á.

Người phát ngôn của Standard Chartered cho biết hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về việc xây dựng thương hiệu của liên doanh Singapore.

Đơn vị tham gia giao dịch của Standard Chartered đã nhận được đầy đủ giấy phép ngân hàng của Singapore vào tháng 12 năm ngoái, người đại diện chia sẻ thêm.

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ rót 10 tỷ bảng Anh (13,8 tỷ USD) vào Vương quốc Anh trong 5 năm tới, khi quốc gia vùng Vịnh tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế của mình ngoài nhiên liệu hóa thạch.

Chủ nhật, 19/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia