Syria: Không quân Nga không kích phá hủy hầm ngầm, diệt hàng chục tay súng IS

Ngày 15/5, trang RusVesna.SU đưa tin, Lực lượng không quân Nga (VKS) phá hủy một sở chỉ huy ngầm lớn của tàn binh khủng bố IS trên sa mạc miền trung Syria.

Theo RusVesna.SU, máy bay chiến đấu Su-24M và Su-34 của không quân Nga tại Hmeimim đã thực hiện một loạt cuộc không kích vào một căn cứ địa của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Mười tấn thuốc nổ TNT được cất giữ trong hầm ngầm đã nổ tung, căn cứ ngầm bị đánh sập và phá hủy hoàn toàn.

Khoảng 20 tay súng khủng bố, bao gồm một số chỉ huy chiến trường IS, bị tiêu diệt bên trong căn cứ ngầm này.

Lực lượng không quân Nga tiếp tục các cuộc không kích tiêu diệt khủng bố IS trên miền trung Syria, yểm trợ các lực lượng vũ trang Syria tiến hành các cuộc truy quét và đối đầu với các phần tử khủng bố (được nước ngoài tài trợ) đang tấn công liên tục vào dân thường và quân đội Syria.

Quảng cáo

Ngày 13/5, không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích vào các điểm ẩn nấp của IS trên một số khu vực thuộc sa mạc miền Trung Syria. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến và đối lập, 2 tay súng khủng bố bị tiêu diệt.

Cùng ngày, nhóm khủng bố IS sát hại 12 binh sĩ và làm bị thương 12 người khác trong hai cuộc phục kính nhằm vào Lữ đoàn Quân tình nguyện người Palestine al-Quds. Lữ đoàn này đang thực hiện chiến dịch truy quét ngoại vi thành phố cổ Palmyra và thị trấn al-Sukhnah phía đông sa mạc tỉnh Homs.

Trong giai đoạn truy quét khủng bố trên khu vực miền trung Syria, quân đội Syria, lực lượng quân tình nguyện Hezbollah, Palestines không giành được nhiều thắng lợi, do năng lực tác chiến không phù hợp với một cuộc chiến tranh du kích trên sa mạc.

Lực lượng không quân Nga trên thực tế đã trở thành lực lượng tiêu diệt các phần tử khủng bố chính trên sa mạc Syria.

Nhưng để tiêu diệt hoàn toàn hiểm họa khủng bố ở Syria, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyện phải trở thành lực lượng tiến công tiêu diệt chính.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, sức chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng vũ trang Syria vẫn chưa đủ để vô hiệu hóa hoàn toàn mối đe dọa khủng bố trên vùng sa mạc.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 12/6, hàng loạt tên lửa không điều khiển dồn dập tấn công vào thành phố Afrin do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo, khiến 16 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia