Taliban giao chiến ác liệt với IS-K, kẻ thù nguy hiếm nhất hiện nay ở Afghanistan

Ngày 1/10, bùng phát những tiếng nổ dữ dội và tiếng súng của cuộc giao chiến ác liệt giữa lực lượng Taliban và nhóm khủng bố IS-K tại thành phố Charikar, thủ phủ của tỉnh Parwan, miền đông Afghanistan.

Khởi đầu cuộc xung đột, các tay súng IS-K sử dụng bom tự chế (IED) tấn công một xe cơ giới của Taliban ở quận PD2 thành phố Charikar. Hai chiến binh Taliban bị thương trong cuộc tấn công.

Truyền thông mạng xã hội Afghanistan cho rằng, 3 chiến binh Taliban thiệt mạng và 2 bị thương.

Các nguồn tin thân cận với Taliban cho biết, lực lượng này đã bắt giữ hai tay súng IS thuộc tỉnh Khorasan (IS-K) sau vụ tấn công. Những kẻ khủng bố tù binh đã cung cấp địa điểm ẩn náu của IS-K ở quận PD3.

Khi các chiến binh Taliban đột kích vào điểm ẩn náu của IS, bùng phát một tiếng nổ lớn tiếp theo, có thể là đánh bom tự sát ở Charikar.

Bilal Karimi, phó phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid, trả lời phỏng vấn của TOLO News cho biết, các tay súng Taliban đã phát hiện nơi ẩn náu thứ hai của IS-K ở một khu vực gần đó.

Các chiến binh Taliban đã giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố ở cả hai địa điểm.

Quảng cáo

Lực lượng Taliban giao chiến ác liệt với IS-K ở thành phố Charikar, tỉnh Parwan, miền đông Afghanistan.

Các nguồn tin Afghanistan cho biết, 4 chiến binh Taliban và 3 tay súng khủng bố IS-K thiệt mạng do các vụ nổ và cuộc giao chiến ở quận PD3.

Lực lượng khủng bố IS-K từ lâu đã hoạt động ở Parwan. Nhóm khủng bố dường như đang tiến hành các cuộc tấn công mở rộng ảnh hưởng trên khắp lãnh thổ Afghanistan.

IS-K là thách thức chính mà Taliban phải đối mặt hiện nay, với bản chất của các tổ chức thánh chiến, cuộc xung đột giữa hai lực lượng này chỉ mới bắt đầu, và có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia