Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng UAV tấn công người Kurd ở Raqqa

Hãng thông tấn Hawar Syria (ANHA) người Kurd công bố video, ghi lại cảnh một máy bay không người lái vũ trang ANKA-S (UCAV) của Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa của Syria.

Video ghi lại cảnh chiếc UCAV bay trên bầu trời thị trấn Ain Issa, một ngày trước đó là mục tiêu cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 

Những chiếc UCAV Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích nhiều cuộc vào vùng ngoại ô thị trấn trong 48 giờ qua, nhằm mở đường cho SNA tiến công.

Quảng cáo

UCAV ANKA-S do ngành công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ phát triển, có tầm xa hoạt động đến 1448 km, bay liên tục trong vòng 24 giờ, trần bay chiến đấu là 9.144 m.

ANKA-S có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau, trong đó có tên lửa MAM-L loại nhỏ dẫn đường bằng laser của Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng các UCAV này yểm trợ hỏa lực đường không cho cho nhóm SNA trong các cuộc tấn công vào lực lượng dân quân người Kurd trên vùng đông bắc Syria.

UCAV Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận tỉnh Raqqa. Video ANHA

Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập At-Sea-Demo / Form Does Shield 2021, khu trục hạm lớp Arleigh-Burke USS Paul Ignatius (DDG 117) phối hợp với khu trục hạm Hà Lan đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo mục tiêu trên không gian.

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia