TikTok Global có kế hoạch cho đợt IPO đầu tiên

TikTok Global có kế hoạch cho đợt IPO đầu tiên

ByteDance Trung Quốc cho biết TikTok Global sẽ phát hành đợt chào bán cổ phiếu công khai đầu tiên trong thời gian tới.

Công ty sở hữu ứng dụng TikTok - ByteDance đưa ra thông báo về việc TikTok Global sẽ phát hành một đợt chào bán công khai, nhằm nâng cao cấu trúc quản trị và tính minh bạch của công ty, góp phần kiểm soát các hoạt động của nền tảng tại Hoa Kỳ. 

ByteDance cũng cho biết, TikTok Globla sẽ tiến hành môt vòng tiền IPO (pre-IPO), cho phép ByteDance nắm giữ 80% cổ phần công ty. Bên cạnh đó, ban giám đốc mới của TikTok Global sẽ gồm có người sáng lập ByteDance Zhang Yiming cũng như giám đốc điều hành của Walmart và giám đốc hiện tại của ByteDance. 

Quảng cáo

Kế hoạch hiện tại cho TiKTok Global không liên quan đến bất kỳ quá trình chuyển giao thuật toán hay công nghệ nào, và Oracle Corp sẽ có quyền truy cập bảo mật vào mã nguồn của TikTok US. 

ByteDance tiết lộ, khoản thanh toán 5 tỷ USD cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ được dựa trên thu nhập ước tính và các khoản thuế khác mà công ty sẽ phải trả trong vài năm tới, không liên quan đến thoả thuận đạt được với Oracle và Walmart.

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Trung ương của Nga đã tiến hành thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số với một số ngân hàng sau khi Nga bị áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia