TT Iran: Sẽ không có đàm phán, trừ khi Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt

TT Iran: Sẽ không có đàm phán, trừ khi Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Iran không có ý định nói chuyện với Hoa Kỳ trừ khi tất cả các lệnh trừng phạt đối với Tehran được dỡ bỏ, TT Iran Hassan Rouhani cho biết.

Trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên truyền hình nhà nước, TT Iran Hassan Rouhani cho biết Iran sẽ không nói chuyện với Hoa Kỳ trừ khi tất cả các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Tuyên bố này của TT Iran được đưa ra chỉ một ngày sau khi TT Donald Trump nói rằng ông sẽ tới gặp TT Iran để chấm dứt tình trạng căng thẳng hạt nhân.

TT Hassan Rouhani chia sẻ: “Tehran chưa bao giờ muốn vũ khí hạt nhân,” và nói thêm rằng quốc gia này đã luôn sẵn sàng để nói chuyện.

Quảng cáo

“Nhưng đầu tiên Hoa Kỳ nên hành xử một cách đúng đắn bằng việc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt bất hợp pháp, bất công đối với Iran. Chúng tôi sẽ tiếp tục thu hẹp lại các cam kết của mình trong thoả thuận hạt nhân 2015 nếu lợi ích của Iran không được đảm bảo.”

 Theo CNBC

 

Có thể bạn quan tâm

Xưởng gỗ nằm gần khu dân cư ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bất ngờ cháy khiến nhiều khối gỗ bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hơn 1,6 tỷ đồng.

Thứ bảy, 18/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia