Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 6.500 USD/BTC, chưa có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin hôm nay 10/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.537 USD, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự phục hồi của đồng tiền này.

Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 6.500 USD/BTC, chưa có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin hôm nay 10/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.537 USD, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Ngày hôm qua, giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.474 USD và giá thấp nhất là 6.204 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 111 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.199.263 đồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn đang ở ngưỡng giá rất thấp. So với cuối tháng 7, đồng Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị. 

"Theo CNN khối lượng của BTC và phần còn lại của thị trường tiền số đã sụt giảm đáng kể kể từ cuối tháng 7, hơn 30%. Với sự phục hồi không thành công của khối lượng và xu hướng giảm mạnh của thị trường, CNN báo cáo rằng giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức 6.000 USD.

Nhu cầu tổng thể về tiền điện tử đã giảm trong vài ngày qua và hoạt động thị trường đã giảm xuống. Từ đây, nếu khối lượng BTC không thể tăng lên 4 đến 5 tỷ USD trong vài ngày tới thì mức giảm xuống mức 6.000 USD là không thể tránh khỏi…

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng sự suy giảm đột ngột về giá của BTC vào ngày 8/8 là do quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong động thái trì hoãn việc chấp thuận quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của VanEck và SolidX.

Trong những trường hợp bình thường, thường thì các nhà phân tích đều cho rằng sự trì hoãn thông qua ETF VanEck-SolidX Bitcoin của SEC đơn giản là không đủ để kích hoạt sự sụt giảm mạnh như vậy trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong các thị trường giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc, nhiều người đã tạo ra một câu chuyện xung quanh ETF của VanEck và Cboe Bitcoin, mạnh dạn tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất trong tháng 8, khi nhận được sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế giữa năm, Goldman Sachs cho biết, giá Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm, sau khi đã giảm 45% trong 7 tháng đầu năm nay. “Quan điểm của chúng tôi là các đồng tiền số sẽ không giữ được giá trị hiện tại, thực tế, giá của chúng sẽ giảm nhanh hơn so với dự báo của chúng tôi", báo cáo của Goldman Sachs cho biết.