Hà Nội: Dự kiến các tuyến buýt vận hành trở lại với 20-30% công suất

Bắt đầu từ lúc nới lỏng giãn cách xã hội, tất cả tuyến buýt Hà Nội vận hành trở lại với 20-30% công suất.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và chính thức tổ chức vận hành lại các tuyến xe buýt của Tổng Công ty từ ngày 23/4.

Theo chỉ đạo tại Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội thì thời gian này vẫn thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trong đó, tiếp tục khuyến cáo và đề nghị người dẫn hiểu và chia sẻ, chưa nên sử dụng phương tiện công cộng nếu chưa thực sự cần thiết. Do đó, Tổng Công ty đã lên phương án vận chuyển ngày đầu tiên với mức 20 - 30% công suất phục vụ, sau đó theo tình hình thực tế và chỉ đạo của thành phố sẽ nâng dần tần suất.

Quảng cáo

Việc tổ chức vận hành lại các tuyến buýt của Tổng Công ty sẽ đảm bảo yêu cầu trên xe không chở quá 20 người và không vượt quá 50% sức chứa.

Tổng Công ty đã yêu cầu Giám đốc các đơn vị hoạt động xe buýt thực hiện việc sơ đồ hóa vị trí ghế ngồi trên xe để đảm bảo giãn cách an toàn, không vượt quá số lượng hành khách theo đúng yêu cầu.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc sắp xếp khách theo phương án và kiểm soát việc khách lên xuống đáp ứng yêu cầu này.

Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch vẫn được Tổng Công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc như: trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để đảm bảo an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như cho cả hành khách đi xe buýt.

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại cần thiết của người dân trong thời gian này, Tổng Công ty mong nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ từ phía hành khách trong việc đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng dịch COVID-19, chung tay cùng cả cộng đồng và xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Số liệu từ Bộ Thông tin và truyền thông, tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông (cả nội địa và FDI) 6 tháng đầu năm ước tính gần 50 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ khối FDI đạt 47 tỷ USD chiếm 95% tổng doanh thu.

Thứ sáu, 10/07/2020