TT Trump mạnh tay "trừng phạt” các tài sản của chính phủ Venezuela

TT Hoa Kỳ Donald Trump đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ, theo lệnh hành pháp được công bố vào thứ Hai (5/8).

 Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Reuters)

Theo các qui định trong lệnh hành pháp mới được ban hành này, tất cả tài sản và lợi tức tài sản của chính phủ Venezuela tại Hoa Kỳ… đều sẽ bị đóng băng và không được phép chuyển nhượng, thanh toán, rút tiền, xuất khẩu hoặc bất cứ hình thức giao dịch nào khác.

Quảng cáo

Chính quyền TT Trump đang có những động thái tăng cường áp lực lên Venezuela với mục đích nhằm lật đổ TT Venezuela Nicolas Maduro.

Hoa Kỳ và hầu hết các nước Mỹ Latin cùng các nền dân chủ phương Tây đều đã kêu gọi ông Maduro từ chức, đồng thời công nhận lãnh đạo phe đối lập – ông Juan Guaido mới phù hợp với vị trí tổng thống của đất nước.

Tuy nhiên, Trung Quốc và Nga vẫn tiếp tục ủng hộ Maduro, khiến cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ John Bolton đã phải cảnh báo hai quốc gia này dừng việc hỗ trợ vị TT đương nhiệm của Venezuela.

 Theo Reuters

tin tức liên quan

Theo Viện Tài chính Quốc tế (IFF) ước tính, nợ toàn cầu sẽ đạt mức 255 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2019 - tương đương 32.500 USD trung bình đối với cá nhân trong tổng số 7,7 tỷ dân thế giới.

Thứ bảy, 16/11/2019