Amazon ra mắt xe đạp điện giao hàng tại Anh Quốc

Amazon ra mắt xe đạp điện giao hàng tại Anh Quốc

Công ty đang đặt mục tiêu 50% lượng xe giao hàng của mình là hoàn toàn trung tính với carbon vào năm 2030.

Amazon đã ra mắt chiếc xe đạp điện giao hàng đầu tiên của mình ở Vương quốc Anh, với ý định hoán đổi hàng nghìn xe tải giao hàng thông thường bằng kiểu xe đạp điện giao hàng gọn nhẹ và thân thiện môi trường. 

Được nhìn thấy lần đầu tiên tại quận Hackney, London, dự án được quản lý với kỳ vọng đạt được mục tiêu về khí hậu: 50% phương tiện giao hàng hoàn toàn trung tính với carbon vào năm 2030. Công ty tuyên bố sẽ cung cấp 1 triệu gói hàng mỗi năm sử dụng xe đạp điện giao hàng và đi bộ. “Amazon đang hướng tới một tương lai toàn cầu không có carbon. Một cách mà chúng tôi đang làm đó là thông qua việc chuyển đổi mạng lưới giao thông của mình,” John Boumphrey, Giám đốc phụ trách Amazon Anh, cho biết trong một tuyên bố.

Quảng cáo

Việc triển khai phương tiện mới sẽ diễn ra trong vòng một phần mười khu vực phát thải cực thấp của London. Công ty tuyên bố rằng họ có kế hoạch giới thiệu các chiếc xe đạp điện giao hàng bổ sung trong tương lai gần. 

Amazon vận hành 1.000 xe giao hàng chạy điện tại Vương quốc Anh, với kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm này tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Trong vài năm trở lại đây, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xe điện giao hàng, được thiết kế giống một chiếc xe tải nhỏ thân thiện hơn với môi trường. FedEx cũng sử dụng xe đạp điện ở London và Domino’s Pizza đã hợp tác với công ty xe đạp Rad Power Bikes để giao thực phẩm ở một vài thành phố.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tata Motors Ltd đã ký một thỏa thuận vào 7/8 để mua lại nhà máy sản xuất xe của Ford Motor ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ với giá 7,26 tỷ rupee (91,5 triệu USD).

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia