Apple có khả năng chuyển dây chuyền sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Apple có khả năng chuyển dây chuyền sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Apple được cho là đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo Nikkei Asia, Apple có kế hoạch di chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam sau khi tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng xuất phát từ việc lockdown tại Trung Quốc đã góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt sản phẩm và linh kiện trên toàn cầu. 

Động thái này cho thấy cách Apple đang cố gắng để quản lý nguồn cung của mình nhằm đáp ứng nhu cầu từ người tiêu dùng và mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc, một quá trình mà hãng bắt đầu tăng tốc khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang. Ví dụ như việc công ty đã chuyển sản xuất một số phần của AirPods sang Việt Nam. Việc chuyển một số mảng sản xuất iPad sang Việt Nam có thể giúp hãng thúc đẩy doanh thu iPad trong thời gian tới. 

Quảng cáo

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết vào tháng 4 rằng, phân khúc iPad của công ty có "những hạn chế về nguồn cung rất đáng kể" trong quý thứ hai. Doanh thu iPad đã giảm 1,92% so với cùng kỳ năm ngoái, mảng kinh doanh duy nhất của Apple bị sụt giảm. Và Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã cảnh báo về một số thách thức mà công ty phải đối mặt trong quý hiện tại, bao gồm các hạn chế về nguồn cung liên quan đến Covid-19 có thể ảnh hưởng đến tổng doanh thu từ 4 đến 8 tỷ USD.

Theo Nikkei Asia, Apple đã yêu cầu một số nhà cung cấp tăng cường nguồn dự trữ các linh kiện như bảng mạch in và một số bộ phận điện tử, đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất ở Thượng Hải.

Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Character.AI - công ty khởi nghiệp của cựu nhân viên Google - thiết kế các hệ thống sử dụng trong các chatbot phổ biến hiện nay…

Thứ sáu, 24/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia