Australia mở cơ sở xử lý chất thải để chuyển hóa thành phân bón

Australia mở cơ sở xử lý chất thải để chuyển hóa thành phân bón

Một nhà máy chuyển đổi chất thải của con người thành phân bón và năng lượng đã được thành lập, với hy vọng nó sẽ giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và tiết kiệm chi phí.

Được đặt tại Nhà máy Xử lý Nước thải Loganholme ở Thành phố Logan, Queensland (Úc), một cơ sở khí hóa chất rắn sinh học được phát triển bởi Logan Water, công ty kinh doanh nước của Hội đồng Thành phố Logan.

Theo hội đồng thành phố, cơ sở trị giá 20 triệu USD “xử lý chất thải ở nhiệt độ cực cao”. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc đã tài trợ 6 triệu USD cho dự án này. 

Sản phẩm cuối cùng của quá trình này sẽ là một loại than sinh học không mùi có thể được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp, bên cạnh những công dụng khác. 

Logan Water đã hợp tác với nhiều đối tác để cung cấp thiết bị khí hóa của dự án. Một yếu tố quan trọng của dự án là việc lắp đặt hai máy sấy công nghiệp do ELIQUO, một công ty của Hà Lan chế tạo tại Đức. Mỗi máy sấy nặng 34 tấn và dài 18 mét.

Quảng cáo

Hội đồng thành phố cho biết: “Quá trình khí hóa liên quan đến chất rắn sinh học (bùn nước thải) được khử nước, làm khô và xử lý ở nhiệt độ cao. Lượng nhiệt tạo ra từ quá trình này sau đó được thu giữ và sử dụng trong giai đoạn làm khô.”

Trước khi cơ sở khai trương, các xe tải đã chở bùn thải đến một địa điểm khác, nơi nó được tái sử dụng làm phân bón cấp thấp.

“Tiết kiệm chi phí hoạt động và tín dụng carbon sẽ trả lại gần 1 triệu USD mỗi năm cho Thành phố Logan trong khi một nguồn doanh thu mới sẽ được tạo ra từ việc bán than sinh học. Lượng khí thải carbon sẽ giảm khoảng 6.000 tấn mỗi năm.” Đại diện Hội đồng Queensland chia sẻ.

Ý tưởng tái sử dụng chất hữu cơ hoặc chất thải trong các quy trình công nghiệp và các sáng kiến ​​khác vốn không phải là một ý tưởng mới. Ví dụ, vào tháng 2/2021, có thông báo về một cơ sở khí sinh học ngoài khơi bờ biển phía nam nước Anh sẽ cung cấp điện cho một nhà máy do nhà sản xuất tuabin gió Đan Mạch Vestas vận hành. Vài năm trước đó, một chiếc “Xe buýt sinh học” chạy bằng nước thải, chất thải thực phẩm và các chất thải lỏng thương mại khác đã được sử dụng để vận chuyển hành khách giữa Sân bay Bristol và thành phố Bath, phía tây nam nước Anh. Reading, một thị trấn lớn ở phía tây London, là nơi có đội xe buýt gồm hơn 58 xe chạy bằng khí sinh học sử dụng biomethane từ bùn gia súc và chất thải thực phẩm.

Vào tháng 8 năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã thông báo rằng các nhà nghiên cứu sẽ làm việc với các cơ sở và điều tra việc sử dụng nước thải trong sản xuất hydro.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia