Birkenstock đặt mục tiêu định giá 10 tỷ USD khi tiến tới Phố Wall

Birkenstock, thương hiệu giày dép Đức đã đặt mục tiêu định giá vào khoảng 10 tỷ USD trong đợt IPO rất được mong đợi ở Mỹ…

Một cửa hàng Birkenstock tại Berlin, Đức
Một cửa hàng Birkenstock tại Berlin, Đức

Birkenstock, công ty sản xuất giày dép đến từ Đức, có kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã cổ phiếu là “BIRK”.

Công ty và các cổ đông dự định bán ít nhất 32 triệu cổ phiếu, có thể có giá từ 44 đến 49 USD/cổ phiếu, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Birkenstock đang nỗ lực đẩy mạnh các kế hoạch của mình khi hoạt động IPO dần hồi sinh trở lại sau hai năm “hán hạn” vừa qua.

L Catterton, doanh nghiệp hậu thuẫn chính, sẽ sở hữu khoảng 83% cổ phần công ty sau đợt chào bán. Hồ sơ cho thấy Birkenstock dự định sử dụng số tiền thu được từ IPO để trả nợ.

Susannah Streeter, người đứng đầu bộ phận tiền tệ và thị trường của Hargreaves Lansdown, cho biết: “Tâm lý nhà đầu tư vẫn rất nhạy cảm, đặc biệt khi nhận ra rằng lãi suất cao sẽ tiếp tục kéo dài. Vì vậy, dù tham vọng lớn lao, nhưng Birkenstock vẫn có thể niêm yết ở mức giá trung bình hoặc thấp hơn trong phạm vi giá, bất chấp mọi tin đồn”. Financière Agache do gia đình Arnaul kiểm soát, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua 325 triệu USD cổ phiếu phổ thông trong đợt chào bán sắp tới. Bên cạnh đó, Durable Capital Partners LP và Norges Bank Investment Management cũng có ý định mua tổng cộng 300 triệu USD cổ phiếu của Birkenstock.

Birkenstock mới đây cũng tiết lộ việc đề cử Alexandre Arnault, con trai của Chủ tịch LVMH Bernard Arnault, vào hội đồng quản trị của công ty.

Thương hiệu Birkenstock, được thành lập từ năm 1774, vốn được biết đến nhiều hơn bởi sự thoải mái thay vì tính chất thời trang. Nhưng thời gian qua, các thiết kế của hãng dần nhận được sự yêu thích hơn từ giới mộ điệu, đặc biệt là sau xuất hiện trong bộ phim bom tấn mùa hè này “Barbie”. Trong đó, nữ diễn viên chính Margot Robbie đã diện một đôi Birkenstock màu hồng.

Barbie.jpg

Tháng trước, Birkenstock cho biết doanh thu đã tăng 21% trong khoảng thời gian 9 tháng kết thúc vào ngày 30/6, cho thấy sức mạnh tiêu dùng mạnh mẽ trong môi trường kinh tế khó khăn hiện nay.

Goldman Sachs, J.P. Morgan và Morgan Stanley nằm trong số những nhà bảo lãnh cho đợt IPO này.

Có thể bạn quan tâm