Cô gái 33 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Cô gái 33 tuổi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Sau 4.000 giờ bay thành công, Lê Thị Bích Hồng chính thức trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Jetstar và là một trong những cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Ngày 2/8, hãng hàng không Jetstar Pacific trao chứng nhận nâng bậc lên cơ trưởng cho nữ phi công Lê Thị Bích Hồng (33 tuổi, ngụ TP.HCM).

Sau 4 năm gắn bó với vị trí cơ phó Airbus A320, Hồng đã tích lũy 4.000 giờ bay an toàn tuyệt đối và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia theo quy chuẩn quốc tế.

Gần 10 năm trước, sau khi tốt nghiệp trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Hồng qua Australia học thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

Về nước làm việc một thời gian, Bích Hồng biết Jetstar Pacific có chương trình tuyển dụng phi công để “nội địa hóa nguồn nhân lực” nên đăng ký thi tuyển.

Quảng cáo

Trúng tuyển, Bích Hồng được Jetstar Pacific cử đi đào tạo phi công tại New Zealand. Ngày 22/12/2013, cô chính thức lái máy bay thương mại trên chuyến bay BL794, từ TP.HCM đi Hà Nội.

“Tôi rất hạnh phúc và hãnh diện khi được bay trên bầu trời quê hương Việt Nam, nghiêng cánh chào quê cha Hà Tĩnh và quê mẹ Quảng Bình”, Hồng chia sẻ.

Jetstar Pacific có 41 phi công người Việt Nam đang bay cùng đội ngũ phi công người nước ngoài. Trong đó, 12 phi công do hãng tuyển dụng và cử đi đào tạo và Bích Hồng là nữ cơ trưởng trẻ nhất.

Theo quy định, mỗi học viên phi công sau khóa học chính thức, sẽ phải trải qua 150 giờ bay kinh nghiệm cùng trợ giúp của chuyên gia bên cạnh trước khi trở thành cơ phó.

Để trở thành cơ trưởng, phi công phải tiếp tục rèn luyện, tích lũy tối thiểu 4.000 giờ bay và trải qua giai đoạn kiểm tra, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam, cho biết nữ phi công trẻ nhất Việt Nam hiện nay là Nguyễn Kim Châu (29 tuổi). Còn nữ cơ trưởng trẻ nhất là Lê Thị Bích Hồng.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia