Đồng đô la Đài Loan xuống mức đáy 2 năm trước chuyến viếng thăm của Pelosi

Đồng đô la Đài Loan xuống mức đáy 2 năm trước chuyến viếng thăm của Pelosi

Thông tin chuyến viếng thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới Đài Bắc đã khiến hầu hết các đồng tiền châu Á dao động trong biên độ hẹp, riêng đồng đô la Đài Loan giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm.

Trong bối cảnh thị trường thận trọng về căng thẳng Trung-Mỹ gia tăng, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm. Đô la Đài Loan (TWD) so với đồng USD tăng nhẹ trong giao dịch buổi sáng, nhưng vẫn quanh mức 30  (một mức được thấy lần cuối vào giữa năm 2020). Đồng tiền này đã giảm mạnh vào thứ Hai với thông tin về chuyến thăm của Pelosi tới Đài Loan, và các thông tin nhiễu loạn về sự suy yếu về mặt kinh  tế ở Đài Loan.

Nhân dân tệ của Trung Quốc phần lớn không thay đổi trong khoảng 6,7704 so với đồng đô la.

Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ chuyến thăm của Pelosi đến Đài Bắc. Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng Bắc Kinh có thể đáp trả bằng hành động quân sự đối với cuộc gặp - một động thái có khả năng làm xấu đi đáng kể quan hệ Trung-Mỹ vốn đẫ không mấy tốt đẹp. Theo Reuters các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay gần đường phân cách giữa eo biển Đài Loan, trong khi một số tàu chiến của Trung Quốc bao gồm 2 hàng không mẫu hạm được cho là đã ở gần đường danh giới này vào hôm nay.

Quảng cáo

Yên Nhật là một ngoại lệ so với các đồng tiền khác của châu Á, tăng 0,7% trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm cũng có lợi cho đồng tiền này, vốn đã mất giá đáng kể so với đồng đô la trong năm nay.

Sự suy yếu của đồng đô la dường như đang giúp hạn chế tổn thất đối với các đồng tiền châu Á vào hôm nay. Chỉ số Dollar index giảm 0,2%, trong khi Dollar Index tương lai cũng giảm trong biên độ tương tự.

Thị trường tiền tệ rộng hơn tương đối bình lặng so với thị trường chứng khoán châu Á, giảm mạnh trong giao dịch buổi sáng do các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng Mỹ-Trung có khả năng tăng đột biến.

Tâm lý đối với các đồng tiền châu Á dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định trong tuần này, trước cuộc họp của OPEC + và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối tuần. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay và sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong bài phát biểu trước báo giới, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cam kết Fed sẽ sử dụng tất cả các công cụ để bảo vệ hệ thống tài chính ngân hàng và tiếp tục kiên trì với cuộc chiến chống lạm phát…

Thứ năm, 23/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia