Israel tiếp tục không kích Hamas trên Dải Gaza

Sáng sớm ngày 18/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) lại tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào Gaza, đáp trả vụ tấn công bằng bóng bay gây cháy của Hamas vào lãnh thổ Israel.

Đây là cuộc không kích lần thứ hai sau lệnh ngừng bắn mà Ai Cập làm trung gian. Không có thông tin về thương vong dân thường trong các cuộc tấn công vào thành phố Gaza.

Khu vực mục tiêu bị không quân Israel không kích trong thành phố Gaza.

“Trong ngày qua, các quả bóng bay gây cháy được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel” - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong một tuyên bố: “Ngày hôm nay, máy bay chiến đấu tấn công các khu nhà có cơ sở quân sự và một bãi phóng tên lửa của tổ chức Hamas. IDF tăng cường năng lực chiến đấu, sẵn sàng cho các tình huống khác nhau và sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hamas ở Gaza".

Quảng cáo

IDF cũng cho biết tham mưu trưởng Israel đã “tổ chức một cuộc họp đánh giá tình huống, ra lệnh chuẩn bị sẵn sàng ở mức độ cao hơn và IDF (quân đội Israel) chuẩn bị cho nhiều tình huống chiến tranh”.

Phát ngôn viên Hamas, Fawzi Barhoum cho biết: “Việc ném bom các địa điểm kháng chiến chỉ đơn giản là để phô diễn, các cuộc tấn công là nỗ lực của Israel nhằm nâng cao tinh thần của binh lính và chỉ huy IDF sau cuộc đối đầu vừa qua”, đồng thời cảnh báo về một cuộc giao tranh mới nếu Israel "tiếp tục thực hiện các hành động bạo lực nhắm vào người dân Palestine".

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thảo luận với Ngoại trưởng Israel Yair Lapid, mới được bổ nhiệm vào nội các của tân Thủ tướng Naftali Bennett.

“Chúng tôi đã thảo luận về cam kết kiên định của Mỹ đối với an ninh của Israel, mối quan hệ song phương của chúng tôi và những thách thức phía trước” - Blinken viết trên Twitter sau cuộc không kích của Israel.

Hai ngoại trưởng thảo luận về “sự cần thiết phải cải thiện quan hệ Israel-Palestine theo hướng thực tế hơn” - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price tuyên bố, nhưng không đề cập đến những cuộc không kích diễn ra trong hai ngày qua.

Các cuộc không kích trong hai ngày liên tiếp vừa qua trên Dải Gaza là hành động quân sự đầu tiên nhằm vào Hamas từ chính phủ mới Israel của Thủ tướng Naftali Bennett.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia