Khối tài sản của người đàn ông giàu nhất hành tinh cán mốc 200 tỷ USD

Khối tài sản của người đàn ông giàu nhất hành tinh cán mốc 200 tỷ USD

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vừa cán mốc 200 tỷ USD.

Nhà sáng lập và CEO của Amazon Jeff Bezos đã chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình vượt ngưỡng 202 tỷ USD, đưa ông trở thành người đầu tiên đạt cột mộc trên 200 tỷ USD, theo dữ liệu từ chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Tài sản cá nhân của ông Bezos, chủ yếu nằm trong cổ phiếu Amazon, đã tăng vọt trong những năm gần đây, mang đến danh hiệu người đàn ông giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 đến nay. Cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4 do nhu cầu chưa từng có của người tiêu dùng và tiếp tục gia tăng thêm hàng trăm tỷ USD vào giá trị thị trường.

Quảng cáo

Tính đến thứ Tư (26/8), Amazon có giá trị hơn 1,7 nghìn tỷ USD, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới, xếp sau Apple.

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng đó, khi người tiêu dùng phải chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến để mua hàng, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, nước rửa tay và hàng tạp hóa.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos sẽ còn sớm đạt được con số 200 tỷ USD hơn nữa nếu không phải vì vụ ly hôn của ông vào năm ngoái với vợ cũ – bà MacKenzie Scott. Bà Scott, hiện xếp thứ 13 trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, đã trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi nhận được 4% cổ phần Amazon hậu ly hôn. Với khoản cổ phần này, Amazon đang mang về cho bà Scott 37 tỷ USD. Tài sản cá nhân của bà MacKenzie Scott hiện đã đạt hơn 66 tỷ USD vào thứ Tư (26/8).

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố rằng ông sẽ không liên lạc với Tổng thống Pháp tại Liên Hợp Quốc trong tuần này.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia