Không quân Israel không kích phá hủy mạng lưới đường hầm "Metro" của Hamas

Không quân Israel không kích mạng lưới đường hầm "Metro" của Phong trào Hamas trên Dải Gaza, phản kích một cuộc tấn công tiếp theo bằng tên lửa lớn vào Tel Aviv.

Lực lượng vũ trang của phong trào Hamas, Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, phóng hàng chục quả rocket vào Tel Aviv và vùng ngoại ô thành phố rạng sáng ngày 16/5. Cuộc tấn công đánh dấu sự kết thúc lệnh đơn phương ngừng bắn 2 giờ của nhóm Hamas để đợi phản ứng từ Tel Aviv.

Lực lượng Hamas phóng tên lửa vào Tel Aviv và vùng ngoại ô

Hầu hết những rockets này bị hệ thống phòng không Iron Dome đánh chặn. Một số tên lửa cũng lọt lưới phòng không, nhưng không gây tổn thất đáng kể và thương vong nhân sự. 

Hệ thống Iron Dome đánh chặn các rockets của Hamas

Máy bay chiến đấu của không quân Israel đáp trả bằng cuộc tấn công vào hệ thống mạng lưới đường hầm “Metro” của phong trào Hamas. Đây là mạng lưới các đường hầm và căn cứ ngầm do nhóm Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam đào bên dưới thành phố Gaza. Không quân Israel đã sử dụng hơn 100 quả bom xuyên bê tông có điều khiển độ chính xác cao.

Không quân Israel phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas ở Gaza

Quảng cáo

Máy bay chiến đấu của IAF tấn công ngôi nhà của chỉ huy chiến trường Tiểu đoàn Jabalia trong tổ chức Hamas. Theo truyền thông mạng xã hội IDF

Máy bay chiến đấu của IAF tấn công tòa nhà, được cho là trụ sở tình báo của tổ chức Hamas, phía bắc Dải Gaza. Theo truyền thông mạng xã hội IDF

Không quân Israel không kích phá hủy đường hầm ngầm của Hamas chạy dưới đường phố Gaza

duongham01

duongham02

duongham03

duongham04

Đường phố bị trúng bom xuyên có điều khiển của Israel 

Ngoài ra, quân đội Israel tuyên bố đã tấn công hơn 40 trận địa phóng tên lửa của các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine ở Dải Gaza trong 24 giờ qua.

Theo Bộ Y tế Palestine, những cuộc không kích dữ dội của không quân Israel vào Dải Gaza đã khiến 202 người Palestine, trong đó có 53 trẻ em và 31 phụ nữ thiệt mang. Hơn 5.500 người khác bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm Vũ khí và trang thiết bị quân sự Quốc tế dự kiến tổ chức từ ngày 22 đến 28/8, với 9 điểm triển lãm tại 4 địa phương vùng Viễn đông thuộc lãnh thổ Kamchatka, vùng Magadan và khu tự trị Chukotka của Nga.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia