Lính thủy Đánh bộ Mỹ đặt hàng công ty Israel chế tạo vũ khí bay lượn độ chính xác cao trên nền tảng Hero-120

Ngày 17/6, Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ (USMC) đã trao cho công ty Mistral, Inc. hợp đồng thiết kế, chế tạo và thử nghiệm hệ thống Hỏa lực cơ hữu chính xác - Gắn kết (OPF-M).

Công ty Mistral liên kết hợp tác với công ty UVision LTD của Israel cung cấp cho USMC các phương tiện hỏa lực sử dụng vũ khí bay lượn thông minh, phát triển trên cơ sở hệ thống vũ khí tiên tiến Hero 120.

Hệ thống vũ khí đạn lượn độ chính xác cao Hero 120, lắp đặt trên xe JLTV của quân đội Mỹ.

Các loại vũ khí bay lượn thông minh Hero của công ty UVision là các loại đạn thông minh Hero-30, Hero-70, Hero-120, Hero-250, Hero-400, Hero-900 và Hero-1250. Hero-120 là hệ thống vũ khí lớn nhất trong số các hệ thống đạn thông minh tấn công tầm ngắn. Bom, đạn bay lượn thông minh có tầm bắn 40 km, khả năng bay lượn trên không trung 60 phút, trang bị đầu đạn nặng 4,5 kg.

Quảng cáo

Hệ thống OPF-M sẽ được Mistral tích hợp trên Xe bọc thép hạng nhẹ-hạng trung (LAV-M), Xe chiến thuật hạng nhẹ (JLTV) và Xe robot chiến đấu tầm xa (LRUSV). Công ty cũng sẽ tích hợp hệ thống với Trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của Lính thủy Đánh bộ USMC C2 và các khí tài, trang thiết bị nhiệm vụ đặc chủng khác.

Đại tá nghỉ hưu Yossi Gez, phó chủ tịch điều hành của Mistral cho biết: “Mistral và Uvision trong nhiều thập kỷ đã tập hợp rất nhiều kinh nghiệm trong phát triển và sản xuất các hệ thống vũ khí trang bị hiện đại, có thể đáp ứng nhu cầu của Lính thủy Đánh bộ Mỹ về một hệ thống vũ khí tấn công chính xác, sức cơ động cao,”.

USMC đã chọn công ty Mistral, Inc có trụ sở tại Bethesda sau loạt thử nghiệm và đánh giá công nghệ và sản phẩm của doanh nghiệp tại các trung tâm thử nghiệm khác nhau của Chính phủ Mỹ.

Hệ thống OPF-M sẽ cung cấp cho USMC các tổ hợp đa năng ISR (Tình báo, Giám sát và Trinh sát) tiên tiến và khả năng tấn công mục tiêu tầm xa chính xác. Những loại vũ khí bay lượn thông minh (UAV mang bom, đầu đạn tự sát) đang trở thành xu hướng hỏa lực chính trong các cuộc chiến tranh tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia