NATO phát triển điện toán đám mây chiến trường

NATO quyết định lựa chọn Thales để cung cấp giải pháp điện toán đám mây quân sự đầu tiên được cấp chứng nhận, có thể triển khai nhanh chóng trên khu vực chiến trường, nơi diễn ra các hoạt động chiến đấu, trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Thales được lựa chọn cung cấp giải pháp điện toán đám mây quân sự sau một quá trình đấu thầu cạnh tranh quyết liệt trên toàn thế giới, trên cơ sở bí quyết tích hợp các hệ thống phòng thủ của công ty.

Các hoạt động quân sự ngày càng gắn chặt với các cơ sở dữ liệu chiến dịch – chiến thuật, khả năng nhanh chóng truy cập vào những dữ liệu và ứng dụng quan trọng là yêu cầu sống còn đối với các lực lượng vũ trang.

Công nghệ điện toán đám mây quân sự của Thales

Đám mây quân sự do Thales phát triển cho phép các lực lượng trên chiến trường phân tích và chia sẻ dữ liệu trong thời gian thực từ trung tâm chỉ huy đến khu vực chiến trường, tiến hành các quá trình chia sẻ, trao đổi thông tin kỹ thuật số trong sự bảo mật tuyệt đối, đẩy nhanh tiến trình ra quyết định nhằm giành được và duy trì ưu thế kiểm soát chiến trường.

Với hợp đồng điện toán đám mây chiến trường, Tập đoàn Thales bước vào một lĩnh vực thị trường mới, thể hiện năng lực trong việc tích hợp các công nghệ dân dụng và thương mại tốt nhất hiện có, tương thích với những nhu cầu thông tin quân sự của các lực lượng vũ trang.

Đến thời điểm này, cần vài tháng và hàng chục kỹ sư chuyên môn làm việc tại các trung tâm tham mưu tác chiến gần khu vực chiến trường để triển khai các bộ khí tài, trang thiết bị cần thiết cho quá trình truyền thông, chia sẻ và trao đổi dữ liệu chiến thuật đa phương tiện trong không gian tác chiến đa miền.

Sử dụng công nghệ Nexium Defense Cloud, Service Design Studio và Hệ thống điều phối, một nhóm nhỏ các chuyên gia có thể triển khai các dịch vụ và ứng dụng CNTT đến những địa điểm quân sự cách xa hàng nghìn km chỉ trong vài giờ.

Quảng cáo

Giải pháp điện toán đám mây của Thales

Nexium Defense Cloud kết hợp những công nghệ dân dụng và thương mại tốt nhất hiện có, cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh, dạng mô-đun, các quyết định độc lập cho phép các lực lượng chiến đấu hoàn toàn tự chủ trong hệ thống tác chiến chung của chiến trường đa miền.

Công nghệ điên toán đám mây quân sự cung cấp một loạt các cấu hình có thể, từ cơ sở hạ tầng có dung lượng rất lớn, mở rộng dễ dàng cho các sở chỉ huy tiền phương đến những hệ thống cơ động, tích hợp tất cả trong một, biến một cứ điểm tiền phương thành một nút của điện toán đám mây mới chỉ trong vài giờ.

Giải pháp này dựa trên phương pháp tiếp cận toàn diện bao gồm quản lý ứng dụng, CNTT, mạng và bảo mật, kiến trúc hệ thống tổng thể được thiết kế đáp ứng nhiều cấp độ bảo mật khác nhau.

Kết nối dễ dàng được thực hiện trong nội hàm các tổ chức đặc chủng và cấu trúc cơ quan chỉ huy làm tăng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ với mức độ bảo mật gần như tuyệt đối.

Hệ thống điện toán đám mây quân sư bao gồm tất cả các thành phần của sở chỉ huy quân sự (bàn làm việc, máy chủ, phương tiện lưu trữ dữ liệu, hệ thống giám sát, v.v.) và đáp ứng những yêu cầu khắt khe về hiệu suất, kích thước, trọng lượng và công suất (SWaP) nhằm đơn giản hóa việc triển khai và giảm thiểu công tác đảm bảo hậu cần kỹ thuật.

Bằng hợp đồng này, Thales một lần nữa chứng minh hệ thống đã được chứng nhận và bí quyết công nghệ độc đáo của mình trong lĩnh vực quân sự.

Giải pháp đám mây quân sự được thiết kế, tuân thủ những yêu cầu của tiêu chuẩn Mạng lưới Liên kết nhiệm vụ (FMN) của NATO, thiết lập khuôn khổ hợp tác chặt chẽ giữa các mạng chỉ huy và kiểm soát, điều hành tác chiến các lực lượng liên minh.

Có thể bạn quan tâm

Văn phòng Tổng thống Philippines vừa đưa ra thông báo về việc quốc gia này sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện và các phụ tùng cho loại xe này.

Thứ bảy, 21/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia