Quân nhân Syria thiệt mạng: Nga không kích ác liệt khủng bố báo thù

Không quân Nga thực hiện 10 cuộc không kích vào lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria và các nhóm thánh chiến khác trong vùng Greater Idlib, tây bắc Syria.

Các cuộc không kích đánh vào một số vị trí và công sự phòng ngự vững chắc của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) nằm trên núi Sheikh Barakat ở ngoại ô thị trấn Darat Izza thuộc vùng nông thôn phía tây Aleppo. HTS hiện là lực lượng thống trị thực tế Greater Idlib. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một trạm quan sát lớn gần điểm bị không kích.

Theo truyền thông mạng xã hội, ủng hộ thánh chiến, đối lập Syria tại Greater Idlib, 3 máy bay chiến đấu Su-34 và Su-24, sử dụng bom có độ chính xác cao tiến hành những cuộc không kích này.

Quảng cáo

khongkichsyria01

khongkichsyria02

khongkichsyria03

khongkichSyria04

khongkichsyria05

Không quân Nga không kích dữ dội khủng bố Al-Qaeda Syria ở Idlib

Trước đó, ngày 16/9, Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga, thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn ở Idlib ghi nhận 29 cuộc tấn công của HTS vào chiến tuyến của quân đội Syria, khiến một quân nhân Syria thiết mạng.

Lệnh ngừng bắn ở Greater Idlib đã bị chuyển hóa sang một dạng chiến tranh hoàn toàn mới. Đó là cuộc chiến tranh hỏa lực giữa các nhóm khủng bố và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, và quân đội Syria với hỏa lực yểm trợ của không quân Nga.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 1 và 2/10, không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích vào vùng sa mạc miền trung của Syria, yểm trợ hỏa lực cho chiến dịch tiến công truy quét các phần tử khủng bố IS của các lực lượng vũ trang Syria.

Thứ hai, 04/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia