Sau đại dịch, các tỷ phú Hoa Kỳ "đã giàu nay còn giàu hơn"

Sau đại dịch, các tỷ phú Hoa Kỳ

Các tỷ phú Hoa Kỳ đã chứng kiến khối tài sản của họ tăng vọt thêm 434 tỷ USD trong suốt thời gian cách ly xã hội.

Theo một báo cáo dựa trên số liệu của Forbes mới đấy cho thấy, các tỷ phú Hoa Kỳ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kinh ngạc trong khối tài sản của họ sau thời điểm 2 tháng cách ly xã hội.  

Trong đó, ông chủ của Amazon Jeff BezosCEO Facebook Mark Zuckerberg có mức tăng lớn nhất, với ông Bezos thêm 34,6 tỷ USD và ông Zuckerberg thêm 25 tỷ USD. 

Báo cáo được tổng hợp và thống kê dựa trên dữ liệu của Forbes với hơn 600 tỷ phú Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ ngày 18-3 đến 19-5. 

Quảng cáo

Theo báo cáo, giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Mỹ tăng 15% trong 2 tháng, từ mức tổng 2.948 nghìn tỷ USD lên tới 3.382 nghìn tỷ USD. 

Các mức tăng lớn nhất đều “nằm trong tay” của 5 tỷ phú hàng đầu, bao gồm: Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffet và Larry Ellison - với mức tăng tổng cộng là 76 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, Elon Musk lại là vị tỷ phú có mức tăng tỷ lệ lớn nhất trong thời gian đó, với mức 48% lên 36 tỷ USD. Tỷ phú Zuckerberg theo sau với mức tăng 46% lên 80 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon cũng “nhận thêm” 31%, đưa tổng giá trị tài sản lên tới 147 tỷ USD. Vợ cũ của ông Bezos, bà MacKenzie Bezos cũng đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm 1/3, đạt mức 48 tỷ USD. 

Ngược lại, đại dịch Covid-19 đã khiến một số tỷ phú phải chịu thiệt hại nặng nề, đặc biệt là đối với những người trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn hoặc bán lẻ. Nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren đã phải “nói lời tạm biệt” với 100 triệu USD, đưa tổng số tài sản giảm xuống còn 5,6 tỷ USD, trong khi ông chủ hệ thống khách sạn John Pritzker mất 34 triệu USD, xuống còn 2,56 tỷ USD.

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Một chính phủ mới đã được thành lập ở Lebanon, chấm dứt khoảng trống quyền lực kéo dài hơn một năm sau vụ nổ cảng Beirut vào tháng 8/2020 tại nước này.

Thứ bảy, 11/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia