Stratolaunch nhận phát triển "bia tập bắn" cho tên lửa siêu thanh của Hoa Kỳ

Stratolaunch nhận phát triển

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ (MDA) ký với công ty hàng không vũ trụ Stratolaunch một hợp đồng phát triển hệ thống mục tiêu trên không mô phỏng các mối đe dọa siêu thanh tiềm ẩn.

Các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận để tăng tốc độ phát triển trong việc giải quyết các hệ thống vũ khí siêu thanh.

Trước đó, vào tháng 9, Stratolaunch thông báo rằng họ đã hoàn thành quá trình đánh giá thiết kế quan trọng của phương tiện thử nghiệm siêu thanh Talon-A, dự kiến ​​sẽ bay với tốc độ Mach 6.

Giám đốc điều hành của Stratolaunch, Daniel Millman, nói rằng mục tiêu mô phỏng các mối đe dọa sẽ cho phép quân đội hiểu cách tham gia và đánh chặn trong trường hợp bị tấn công bởi các tên lửa siêu thanh.

Stratolaunch cũng tuyên bố sẵn sàng tăng cường các nguồn lực bay thử nghiệm hiện có của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bằng các bài tập bay siêu thanh với tốc độ nhanh, giá cả phải chăng.

Quảng cáo

Tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa siêu thanh

Đầu năm nay, MDA đã phát hành một video cho thấy "giải pháp nhiều lớp" để chống lại thế hệ tiếp theo của các loại tên lửa siêu thanh.

Theo video này, cơ quan này sẽ tích hợp các hệ thống cảm biến trên không gian và trên mặt đất vào các tàu mặt nước được trang bị Hệ thống chiến đấu Aegis để giúp phát hiện, theo dõi và đánh chặn các mối đe dọa siêu thanh.

MDA cũng cho thấy cách thức hai hệ thống cảm biến trên không gian phát hiện các vụ phóng của các mối đe dọa siêu thanh và theo dõi chúng trong khi chúng vẫn được gắn với tên lửa đẩy của chúng. Theo báo cáo, các cảm biến có thể theo dõi các phương tiện lướt siêu âm và cung cấp "đường đi chất lượng kiểm soát hỏa lực" cho các nỗ lực đánh chặn khác.

“Điều quan trọng là chúng ta phải sẵn sàng phòng thủ trước những mối đe dọa của các loại tên lửa siêu thanh” Phó Đô đốc Hải quân Jon Hill, Giám đốc MDA Hải quân cho biết trong một cuộc điều trần trước Quốc hội vào tháng Sáu. “Những gì chúng tôi muốn làm là quay trở lại quỹ đạo đó xa hơn, tham gia sớm hơn và làm cho hàng phòng ngự ở giai đoạn cuối tốt hơn nữa.”

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Ngân hàng OceanBank).

Thứ sáu, 25/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia