Thị trường chứng khoán đón nhận tin nóng về vắc xin Covid-19: “Kẻ khóc, người cười”

Thị trường chứng khoán đón nhận tin nóng về vắc xin Covid-19: “Kẻ khóc, người cười”

Zoom và các cổ phiếu “ở nhà” khác bị “đè bẹp” trước thông tin tích cực về vắc xin ngừa Covid-19 từ Pfizer.

Cổ phiếu Zoom sụt giảm mạnh ngay khi những cái tên được hưởng lợi từ tình trạng “cách ly tại gia” vì Covid-19 bị áp lực bởi tin tức mới về vắc xin ngừa virus. 

Trước thứ Hai (9/11), Zoom Video đã tăng vọt 635% so với năm trước đó, cùng với Amazon và Netflix lần lượt tăng 79,2% và 59,1% trong năm nay. Các nhà đầu tư chứng khoán trước đó đã đồ dồn vào những cổ phiếu trên khi đại dịch Covid-19 hoành hành khiến hầu hết mọi người không thể rời khỏi nhà và sử dụng nhiều công cụ trực tuyến hơn. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, vào thứ Hai (9/11), sau tin tức Pfizer công bố về vắc xin ngừa Covid-19 mới mang lại hiệu quả gần 90%, các nhà đầu tư dường như lại “quay gót” và chuyển sang các công ty được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại. 

Bank of America tăng 14,2%, JPMorgan Chase tăng 13,5%. Các nhà khai thác hàng không và du lịch như Carnival Corp. và Norwegian Cruise lần lượt thêm 39,3% và 26,8%. Royal Caribbean đóng cửa ở mức cao hơn 28,8% trong khi American Airlines tăng hơn 15%. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Character.AI - công ty khởi nghiệp của cựu nhân viên Google - thiết kế các hệ thống sử dụng trong các chatbot phổ biến hiện nay…

Thứ sáu, 24/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia