Tin tặc ẩn danh đã xâm phạm dữ liệu Samsung và mã nguồn của điện thoại thông minh Galaxy

Tin tặc ẩn danh đã xâm phạm dữ liệu Samsung và mã nguồn của điện thoại thông minh Galaxy

Samsung mới đây cho biết các tin tặc đã xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty, lấy quyền truy cập vào một số mã nguồn của các thiết bị Galaxy.

Tuyên bố từ “gã khổng lồ” điện tử Hàn Quốc được đưa ra sau khi nhóm hacker Lapsus $ tuyên bố vào cuối tuần qua kênh Telegram rằng họ đã đánh cắp 190 gigabyte mã nguồn bí mật của Samsung.

Samsung không nêu tên bất kỳ tin tặc cụ thể nào trong tuyên bố của mình cũng như dữ liệu chính xác nào đã bị đánh cắp.

Quảng cáo

“Gần đây chúng tôi đã được thông báo rằng có một vi phạm bảo mật liên quan đến một số dữ liệu nội bộ của công ty. Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã tăng cường hệ thống bảo mật của mình ”, người phát ngôn của Samsung nói với CNBC.

“Theo phân tích ban đầu của chúng tôi, vi phạm liên quan đến một số mã nguồn liên quan đến hoạt động của thiết bị Galaxy, nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người tiêu dùng hoặc nhân viên của chúng tôi.”

Công ty cho biết họ không lường trước được bất kỳ tác động nào đến hoạt động kinh doanh hoặc khách hàng của mình.

Lapsus $ cũng là nhóm hacker đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ vi phạm dữ liệu của gã khổng lồ chip Nvidia vào tháng trước.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cơn sốt nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu liên quan đến AI và gây ra những lo ngại về một bong bóng tài chính…

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia