Tòa Hiến pháp Hàn Quốc xem xét vụ luận tội Tổng thống vào tuần tới

Tòa Hiến pháp Hàn Quốc xem xét vụ luận tội Tổng thống vào tuần tới

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu chính thức xem xét vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye vào chiều ngày 3/1/2017 tới.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp chuẩn bị lần thứ 2, với sự tham gia của Ủy ban luận tội của Quốc hội Hàn Quốc cũng như các đại diện pháp lý của bà Park, trong đó các bên thảo luận cách tiến hành các phiên xem xét sắp tới của Tòa án Tối cao. Cuộc họp chuẩn bị cuối cùng sẽ được tiến hành vào ngày 30/12/2016.

Trong một diễn biến khác, nhóm điều tra độc lập về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park và người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil cùng ngày tuyên bố sẽ đề nghị Interpol đưa con gái 20 tuổi của bà Choi là Chung Yoo-ra vào danh sách truy nã do người này luôn từ chối trả lời điều tra mặc dù đã có nhiều lệnh triệu tập.

Thời gian vừa qua, các điều tra viên Hàn Quốc vẫn tìm kiếm nơi ở hiện nay của Chung Yoo-ra, mặc dù có nguồn tin cho rằng người này hiện đang ở Đức.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia