Tổng thống Trump đề xuất 8,6 tỷ USD cho tường biên giới với Mexico

Tổng thống Trump đề xuất 8,6 tỷ USD cho tường biên giới với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/3 đã công bố đề xuất ngân sách với Quốc hội Mỹ ở mức kỷ lục 4,75 nghìn tỷ USD nhằm tăng chi tiêu quân sự, đồng thời cắt giảm mạnh ngân sách cho các chương trình trong

Đây là gói ngân sách lớn nhất trong lịch sử Mỹ, tăng chi tiêu quân sự lên gần 5% - nhiều hơn cả con số Lầu Năm Góc yêu cầu - và thêm 8,6 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết gói ngân sách cắt giảm tổng cộng 1,9 nghìn tỷ USD vốn dành cho các chương trình thuộc mạng lưới an toàn bắt buộc, như chương trình Trợ cấp y tế.

Quảng cáo

Đi cùng với gói ngân sách là đề xuất tìm kiếm việc làm mới cho các đối tượng trong độ tuổi lao động hiện thụ hưởng chương trình hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung, hỗ trợ nhà ở và trợ cấp y tế. Chính quyền Mỹ cho biết đề xuất có thể giúp cắt giảm 327 tỷ USD chi phí cho các chương trình này.

Tổng thống Mỹ cũng yêu cầu cắt giảm 5% khoản chi tiêu tùy ý, tương đương 100 tỷ USD, so với hạn mức được Quốc hội quy định cho năm 2019. Ngoài ra, đề xuất cũng yêu cầu cắt giảm chi phí dành cho các chương trình viện trợ nước ngoài, trao đổi văn hóa quốc tế và chương trình hưu trí cho viên chức nhà nước.

Nếu đề xuất được triển khai, ngân sách Mỹ sẽ không thể cân bằng trong 15 năm, trái với cam kết trả toàn bộ nợ công trong tám năm của ông Trump khi tranh cử. Ngoài ra, đề xuất cũng có thể gây thâm hụt hàng nghìn tỷ USD ngân sách trong bốn năm liên tiếp từ 2019.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hàng xỉ của Pháp LVMH đặt mục tiêu tuyển dụng 25.000 người dưới 30 tuổi vào cuối năm 2022, một động thái tăng tốc để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hàng hiệu.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia