Vì sao Nga phê duyệt và đặt tên cho vắc xin Covid-19 mới là "Sputnik V"?

Vì sao Nga phê duyệt và đặt tên cho vắc xin Covid-19 mới là

Nga đã đặt tên cho vắc xin Covid-19 của mình là “Sputnik V” - cái tên có ý nghĩa liên quan tới cuộc đua không gian thời Chiến tranh Lạnh.

Nước Nga đã đặt tên cho vắc xin Covid-19 đầu tiên được phê duyệt trên thế giới là “Sputnik V”.

Đặt theo tên của vệ tinh đầu tiên trên thế giới Sputnik, đây cũng là cách mà Nga ghi nhận thành công của họ khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin Covid-19, một quan chức hàng đầu cho hay. 

Quảng cáo

Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ RDIF Nga cho biết, nước này đã nhận được yêu cầu từ hơn 20 quốc gia để cung cấp 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 trong thời gian tới. Tiết lộ này của ông Dmitriev được đưa ra sau khi TT Nga Vladimir Putin tuyên bố phê duyệt vắc xin Sputnik V sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm lâm sàng trên người.

Tuy nhiên, tốc độ tiến hành phát triển, phê duyệt vắc xin của Nga đã khiến một số nhà khoa học quốc tế đặt câu hỏi liệu Moscow có đang đặt uy tín quốc gia lên trước sự an toàn và khoa học hay không. 

Nguồn: The Economic Times

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 24/9, một bom lượn thông minh không xác định - nghi vấn do UAV tự sát Kalashnikov của Nga phóng - đã tấn công một phương tiện quân sự của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), tại khu vực gần thị trấn Benin thuộc Greater Idlib

Chủ nhật, 26/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia