Syria: Chiến dịch Kabani, Latakia và vai trò then chốt của Không quân Nga

Ngày 28/8/2019, Không quân Nga dồn dập không kích vào tuyến phòng ngự của lực lượng thánh chiến ở thị trấn Kabani, khu vực phía đông bắc tỉnh Latakia, Syria.

Các phi đội trực thăng tấn công và máy bay ném bom của Không quân Nga tập trung đánh phá các công sự phòng ngự, các đường hầm ngầm phòng thủ của lực lượng thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan gần thị trấn Kabani.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, không quân Nga thực hiện hơn 20 cuộc không kích vào chiến tuyến của thánh chiến gần thị trấn Kabani. Cùng lúc, Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria cũng tấn công dữ dội bằng tên lửa mặt đất Golan.

Quảng cáo

Sau những đợt tiến công không thành công, các đơn vị tăng cường thuộc sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria tiếp tục được điều chuyển về vùng nông thôn Latakia với các trang thiết bị hạng nặng, chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công lớn tiêu diệt lực lượng khủng bố, giải phóng thị trấn Kabani, Latakia.

Tổng quan tình hình chiến sự trên chiến trường Kabani, Latakia kể từ ngày 21/8/2019. Video R&U Video

Theo Al-Masdar News

Có thể bạn quan tâm

Ngày 19/02/2020, mạng xã hội Twitter công bố một video, ghi lại cảnh một xe bọc thép của quân đội Mỹ chèn đẩy một xe của Quân cảnh Nga trên tuyến đường tuần tra ở đông bắc Syria.

Thứ sáu, 21/02/2020