Yemen: Houthi tấn công tên lửa, 60 binh sĩ Liên minh Ả rập thiệt mạng

Cuối ngày 18/01/2020, tiểu đoàn pháo binh – tên lửa thuộc phong trào Houthi tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào một căn cứ của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở Yemen, làm 60 binh sĩ liên minh thiệt mạng.

Press TV, dẫn nguồn tin từ truyền hình nhà nước Saudi cho biết vào, lực lượng Houthi  đã phóng một số tên lửa vào một doanh trại quân sự của Liên minh vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu ở tỉnh Ma'rib.

Những thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có cả nguồn tin mạng xã hội cho rằng, hơn 60 binh sĩ Liên minh thiệt mạng, 120 binh sĩ khác bị thương, bệnh viện quân sự ở thành phố Ma'rib kêu gọi hiến máu.

Quảng cáo

Không có tuyên bố chính thức từ Liên minh quân sự do Ả rập Xê út. Đây cũng là vụ tấn công tên lửa đầu tiên của năm 2020, gây thương vong lớn cho lực lượng Liên minh. Các nguồn tin y tế trong thành phố Ma'rib cho biết, có khoảng 45 quân nhân Liên minh thiệt mạng trong vụ tấn công, hàng chục người khác bị thương. 

Tên lửa lực lượng Ansar Allah tấn công Liên minh vùng Vịnh

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/11/2020, Quân đội Đức tuyên bố Ankara đã ngăn chặn Hải quân Đức khám xét một con tàu mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ bị nghi ngờ vận chuyển vũ khí đến Libya.

Thứ năm, 26/11/2020