Áo dài tháng Mười

Áo dài tháng Mười

Tháng 10 là tháng của ngày Doanh nhân VN và phụ nữ VN. Thương gia xin giới thiệu một số hình ảnh của những nữ DNVN với những tà áo dài duyên dáng như một lời chúc mừng.

Hình ảnh những nữ Chủ tịch HĐQT hay Tổng giám đốc các công ty với áo vest nghiêm nghị rất quen thuộc lâu nay. Nhưng những người đàn bà quyền lực ấy, trong những giờ phút trọng đại như Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh Toàn cầu, chuyến công tác tại nước ngoài hay trong cuộc sống đời thường cũng khiến ta tấm tắc với vẻ duyên dáng tự nhiên cùng những tà áo dài đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn nữ doanh nhân tham dự Hội nghị Phụ nữ Thượng đỉnh Toàn cầu tại Thụy Sỹ năm 2019.
Các nữ DN Việt Nam trong chuyến công tác tại LB Nga. (Ảnh: Doanh nhân Nguyễn Đức Cây)

Nhà thiết kế Nguyễn Thị Anh Thư – Giám đốc điều hành của Công ty Thời trang Ngân An cho rằng mỗi khi mặc áo dài xuống phố chị có cảm giác như những kỷ niệm xưa sống dậy. Thuở nào đó những người bà, người mẹ may cho con gái tấm áo dài đầu tiên, dạy con những bước đi và cách cư xử khiêm nhường nền nã của người Tràng An thanh lịch…

Quảng cáo

Ở mỗi thời kỳ, cùng với chiếc áo dài, người phụ nữ Việt Nam kể một câu chuyện đặc biệt về thế hệ họ đã sống và phấn đấu vì sự sống còn của Đất nước. Những năm tháng này là những người phụ nữ vươn dậy mạnh mẽ, góp phần mình vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước, mang lại sự thịnh vượng cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Bên cạnh những điều lớn lao ấy, người nữ doanh nhân đẹp hơn trong mắt mọi người bởi những việc thiện nguyện họ làm thường xuyên giúp đỡ đồng bào nơi bị thiên tai, khó khăn, nghèo đói và cả trong những hình ảnh rất quen thuộc - giữ gìn phong cách Hà Nội đậm chất Tràng An xưa cùng với những tà áo dài huyền thoại.

(Ảnh: NAG Tô Thanh Tân, NAG Thiên Hùng và DN Nguyễn Đức Cây)

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đôi giày thể thao Nike Air Yeezy 1 của rapper Kanye West đã được bán với giá 1,8 triệu USD, gấp ba lần kỷ lục trước đó trong mảng giày thể thao.

Thứ ba, 27/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia