Apple “tiết kiệm” được 6,5 tỷ USD khi ngừng cung cấp phụ kiện đi kèm iPhone

Apple “tiết kiệm” được 6,5 tỷ USD khi ngừng cung cấp phụ kiện đi kèm iPhone

Kể từ hai năm trước, “gã khổng lồ công nghệ” nước Mỹ đã thực hiện các động thái cắt giảm nhựa khi ngừng cung cấp bộ sạc và tai nghe trong các hộp điện thoại iPhone mới.

Một báo cáo gần đây đã xác định rằng Apple đã “tiết kiệm” được hơn 6,5 tỷ USD lợi nhuận khi không còn cung cấp bộ sạc và tai nghe đi kèm theo những chiếc điện thoại iPhone mới. 

Trở lại năm 2020, Apple đã giới thiệu động thái này với ý định cắt giảm chất thải nhựa của mình. “Gã khổng lồ công nghệ” đã nhận được những lời ca ngợi từ các nhà bảo vệ môi trường khi tuyên bố có kế hoạch giảm lượng khí thải carbon hàng năm xuống tới hai triệu tấn. Tuy nhiên, mặc dù người tiêu dùng không nhận được bộ sạc hoặc tai nghe đi kèm điện thoại, nhưng các sản phẩm bán riêng được hứa hẹn sẽ có phần cứng nâng cấp và chất lượng cao hơn nói chung. Apple lập luận rằng việc loại bỏ các phụ kiện đi kèm với mức giá không thay đổi sẽ đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại iPhone được bổ sung thêm nhiều tính năng cao cấp hơn. 

Cả tai nghe và bộ sạc đều được bán lẻ với giá 19 USD mỗi chiếc và vì những mặt hàng này thường rẻ hơn để sản xuất nên Apple đang tiết kiệm được khoảng 35 USD/mỗi thiết bị. Việc loại bỏ các phụ kiện này cũng đồng nghĩa với việc đóng gói iPhone sẽ nhỏ gọn hơn, do đó góp phần vào lợi nhuận ngày càng tăng cho công ty. Apple cũng đã hứa rằng vào năm 2023, chuỗi cung ứng và việc sử dụng sản phẩm của họ sẽ trở nên hoàn toàn không có carbon.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia