Binance đang nắm giữ 200 triệu USD cổ phần của Forbes

Binance đang nắm giữ 200 triệu USD cổ phần của Forbes

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang có khoản đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu USD vào Forbes - tạp chí và nhà xuất bản tin tức có lịch sử 104 tuổi.

Khoản đầu tư sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch hợp nhất trong một thương vụ SPAC trong quý đầu tiên của năm nay, theo những người có hiểu biết về vấn đề cho biết. 

Các nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ về các giao dịch SPAC nói chung và các giao dịch truyền thông nói riêng, trong những tháng gần đây trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngừng hoạt động rộng rãi. Binance sẽ thay thế một nửa trong số 400 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư được Forbes công bố vào tháng 8/2021. Điều đó sẽ khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes, sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với mã chứng khoán FRBS.  

Nhiều nguồn tin cho biết công ty tiền điện tử cũng sẽ có hai giám đốc trong tổng số chín ghế ở hội đồng quản trị của Forbes. 

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​mức định giá tăng vọt và tạo ra một thế hệ tỷ phú mới trong bối cảnh sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số ngày càng cao trên toàn cầu.

Trong khi các công ty tiền điện tử đã bắt đầu IPO, gắn tên mình vào các đấu trường thể thao cùng sự ủng hộ từ những người nổi tiếng, thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của lĩnh vực này vào tài sản truyền thông truyền thống của Hoa Kỳ.

Quảng cáo

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông nội của tổng biên tập đương nhiệm và cũng là ứng cử viên tổng thống hai lần Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Công ty Truyền thông Cá voi (Integrated Whale Media) có trụ sở tại Hồng Kông với mức định giá 475 triệu USD.

Trong những năm gần đây, công ty đã làm việc để đa dạng hóa doanh thu của mình thông qua các giao dịch cấp phép, thương mại điện tử và các nỗ lực trực tiếp đến người tiêu dùng. Công ty cho biết họ tiếp cận được 150 triệu khán giả thông qua nội dung và sự kiện của mình.

Forbes cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu có nhất thế giới. Đó là danh mục mà người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao đã góp mặt gần đây. Tháng trước, giá trị ròng của ông Zhao được Bloomberg News ghi nhận ở mức 96 tỷ USD. Con số này, một ước tính thận trọng không bao gồm tài sản tiền điện tử cá nhân, khiến ông dễ dàng trở thành doanh nhân giàu nhất trong ngành tiền điện tử. 

Khoản đầu tư của Binance, công ty được thành lập cách đây chưa đầy 5 năm, là một dấu hiệu cho thấy ông Zhao tin rằng tin tức nội dung sẽ là một lĩnh vực đóng góp cho phát triển của Web 3.0. Web 3.0 là một phiên bản Internet phi tập trung sử dụng block-chain, cũng là nền tảng cho tiền điện tử và NFT.

Một người có kiến ​​thức về chiến lược của Binance cho biết: “Đây là bước đầu tiên của công ty vào một thị trường có tiềm năng thực sự cao khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0.” 

Những người trong ngành tiền điện tử nói rằng họ mong đợi một lượng lớn các giao dịch trong năm nay khi các công ty triển khai số tiền khổng lồ huy động được trong các vòng gây vốn gần đây.

Binance được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017 nhưng chưa có một trụ sở chính được ấn định. Và để “làm yên lòng” các cơ quan quản lý, công ty cho biết họ đang trong quá trình lựa chọn. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia