China Unicom hút 11,7 tỷ USD từ 3 "ông lớn"

China Unicom hút 11,7 tỷ USD từ 3

Tập đoàn viễn thông China Unicom đã huy động được nguồn vốn lên đến 11,7 tỉ USD từ nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có các tập đoàn khổng lồ về công nghệ như Alibaba, Tencent…

Theo TechCrunch, chính phủ Trung Quốc đang tìm cách làm "trẻ hóa" các doanh nghiệp nhà nước bằng vốn tư nhân, và hãng di động China Unicom là một trong số các doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện.

Theo đó, một nhóm các hãng công nghệ có ảnh hưởng tại nước này gồm Baidu, Alibaba, Tencent, Didi Chuxing, JD.com... đã đồng ý đầu tư gần 12 tỉ USD vào China Unicom.

Quảng cáo

China Unicom là hãng di động lớn thứ hai tại Trung Quốc và là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới với 269 triệu khách hàng. Quá trình đầu tư được thực hiện như là một phần trong chiến lược "quyền sở hữu hỗn hợp" của Trung Quốc, được công bố lần đầu vào năm 2014 nhằm khuyến khích nhà nước có quyền nhận vốn tư nhân.

Các thỏa thuận này sẽ giúp China Unicom phát triển mạnh hơn về đám mây, dữ liệu lớn (big data), kết nối internet (internet of thing), trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực khác. Một phần khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng để thử nghiệm và triển khai các dịch vụ 5G trên toàn Trung Quốc.

Sau khi rót vốn, nhóm các nhà đầu tư sẽ sở hữu khoảng 35% cổ phần tại China Unicom.

Có thể bạn quan tâm

Startup xe điện Rivian Automotive do Amazon.com hậu thuẫn đang đàm phán với các bộ trưởng Anh về việc xây dựng một nhà máy có thể bao gồm một gói hỗ trợ lớn của nhà nước.

Chủ nhật, 01/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia