Facebook thông báo triển khai Ví điện tử Novi

Facebook thông báo triển khai Ví điện tử Novi

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử từng được công ty đề xuất - Diem sẽ chưa thể đưa vào thực tế.

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng ví điện tử Novi. Bắt đầu với một thí điểm nhỏ ở Hoa Kỳ và Guatemala, một số lượng hạn chế người dùng sẽ có thể sử dụng ví để gửi và nhận tiền ngay lập tức.

Công ty đã đề cập đến Novi trong hơn hai năm qua. Giám đốc thanh toán của Facebook, David Marcus cuối cùng đã thông báo về việc triển khai ví vào sáng 20/10. 

Quảng cáo

“Chúng tôi đang thực hiện một cuộc thử nghiệm để kiểm tra các chức năng, tính năng cốt lõi cùng khả năng hoạt động của Facebook nói chung và Novi nói riêng trong việc tuân thủ luật lệ và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất,” ông Marcus viết trên Twitter. “Chúng tôi cũng hy vọng điều này sẽ chứng minh cho việc sử dụng stablecoin (như một công cụ thanh toán) ngoài cách chúng thường sử dụng hiện nay.”

Chia sẻ về mô hình của Novi, ông Marcus cho biết, ứng dụng ví điện tử sẽ cung cấp các khoản thanh toán giữa người với người miễn phí và mức thanh toán cho người bán rẻ hơn mà từ đó công ty sẽ thu được lợi nhuận.

Để thử nghiệm, Novi đã hợp tác với Coinbase và đang hoạt động qua phương pháp sử dụng stablecoin Pax Dollar (USDP) thay vì tiền điện tử từng được đề xuất bởi Facebook - Diem. Ban đầu có tên là Libra, được công bố vào tháng 6/2019 nhưng cho đến nay, loại tiền điện tử của Facebook này vẫn chưa chính thức được ra mắt. 

“Tôi muốn nói rõ rằng sự ủng hộ của chúng tôi dành cho Diem vẫn không hề thay đổi và chúng tôi dự định đưa Diem vào Novi khi nó nhận được sự chấp thuận của pháp luật và sẵn sàng để sử dụng,” ông Marcus giải thích.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia