Hàn Quốc phạt Google, Meta hàng triệu USD vì vi phạm luật bảo mật

Hàn Quốc phạt Google, Meta hàng triệu USD vì vi phạm luật bảo mật

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc đã đưa ra khoản tiền phạt lên đến hàng tỷ won đối với Google và Meta vì các vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Trong một tuyên bố chính thức, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc (PIPC) cho biết họ đã phạt Google 69,2 tỷ won (50 triệu USD) và Meta 30,8 tỷ won (22 triệu USD).

Ủy ban giải thích, các công ty nêu trên đã không thông báo rõ ràng và chưa có được sự đồng ý của người dùng dịch vụ trước khi thu thập và phân tích thông tin hành vi khách hàng để sử dụng chúng cho các mục đích quảng cáo. 

Quảng cáo

Trả lời về vấn đề này, phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi không đồng ý với các cáo buộc của PIPC và sẽ xem xét toàn bộ quyết định bằng văn bản sau khi nó được chia sẻ với chúng tôi”. 

“Google luôn thể hiện cam kết thực hiện các bản cập nhật liên tục nhằm mang lại cho người dùng quyền kiểm soát và tính minh bạch, đồng thời cung cấp các sản phẩm hữu ích nhất có thể. Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với PIPC để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Hàn Quốc."

Về phía Meta, đại diện của công ty phản hồi rằng: “Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của ủy ban, nhưng chúng tôi tự tin rằng Meta luôn làm việc dựa trên pháp luật, đáp ứng đúng các quy trình theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của ủy ban và sẽ cởi mở với tất cả các lựa chọn bao gồm cả việc tìm kiếm phán quyết từ tòa án. "

Cũng vào 14/9, Google đã phải chịu thất bại lần thứ hai ở châu Âu trong vòng chưa đầy một năm khi tòa án cấp cao đồng ý với các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU rằng Google đã lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường. Google đã phải trả khoản tiền phạt 2,42 tỷ euro (2,42 tỷ USD) vào năm ngoái về các vấn đề tương tự, mặc dù Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu đã giảm bớt số tiền phạt. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Giới hạn bảo hiểm tiền gửi hiện tại theo FDIC là 250.000 USD, nhưng các vụ sụp đổ ngân hàng gần đây đã khiến nhiều người kêu gọi gia tăng số tiền đó…

Thứ ba, 21/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia