IPO thất bại, CEO Ant Group Trung Quốc từ chức

IPO thất bại, CEO Ant Group Trung Quốc từ chức

Giám đốc điều hành Ant Group do tỷ phú Jack Ma hậu thuẫn, Simon Hu đã bất ngờ từ chức trong bối cảnh công việc kinh doanh của “gã khổng lồ công nghệ” phải điều chỉnh theo quy định.

Đại diện Ant Group cho biết trong một tuyên bố, ông Simon Hu - người được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành cho công ty con của Alibaba Group Holding vào năm 2019, sẽ được thay thế bởi một thành viên cấp cao của công ty và Chủ tịch điều hành Eric Jing.

Ông Simon Hu đã quyết định rời khỏi công ty khi Ant Group đang phải thực hiện kế hoạch chuyển đổi sang cơ cấu công ty cổ phần tài chính trước những áp lực pháp lý gay gắt của chính phủ nhằm yêu cầu sự tuân thủ theo quy định và yêu cầu về vốn tương tự như ngân hàng.

Áp lực đó cũng đã ảnh hưởng lớn đến kỳ vọng IPO của Ant vào năm ngoái, vốn được cho là đạt kỷ lục thế giới. 

Quảng cáo

Sự ra đi của ông Hu là một thay đổi quản lý lớn đầu tiên kể từ khi kế hoạch IPO của Ant Group bị hủy bỏ. Ông Hu vốn là một trong những giám đốc điều hành chính chịu trách nhiệm quản lý danh sách kép lớn của công ty ở Hồng Kông và Thượng Hải.

Ông Hu đã từ chức vì lý do cá nhân, tuyên bố của Ant Group cho biết nhưng không giải thích chi tiết.

“Sau các cuộc thảo luận kỹ lưỡng của hội đồng quản trị, chúng tôi đã quyết định tôn trọng yêu cầu cá nhân của ông Simon Hu và luôn ủng hộ ông ấy trong tương lai”, tân CEO Eric Jing chia sẻ trong một bản ghi nhớ nội bộ.

Bên cạnh đó, ông Jing vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ tịch hiện tại của mình. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương không phải là một hiệp định thương mại tự do. Không có cơ hội tiếp cận thị trường hoặc cắt giảm thuế quan nào được nêu ra, mặc dù các chuyên gia cho rằng nó có thể mở đường cho các thỏa thuận như vậy trong tương lai.

Thứ năm, 26/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia